Tin tức Euro 2020: Ngày 22/11 vừa qua UEFA đã tiến hành phân nhóm 16 đội tham dự vòng play-off tranh 4 tấm vé vớt tham dự VCK Euro 2020 vào năm sau thông qua thành tích tại UEFA Nations League.

Tin tức Euro 2020: Xác định các cặp đấu vòng play-off
Tin tức Euro 2020: Xác định các cặp đấu vòng play-off

Kết thúc vòng loại Euro 2020 vừa qua đá sớm xác định được 20 đội tuyển góp mặt ở vòng chung kết vào năm sau. Trong khi đó, 4 suất còn lại sẽ được xác định ở vòng play-off tranh tấm vé vớt cùng 16 đội tuyển quốc gia có được thành tích tốt ở các League tham dự UEFA Nations League.

16 đội tuyển quốc gia được phần chia thanh 4 nhóm – Mỗi nhóm sẽ có 4 đội tuyển tham dự các vòng bán kết và chung kết. Theo đó mỗi nhóm có 2 trận bán kết và kết quả của hai đội chiến thắng ở vòng bán kết sẽ bước tới trận chung kết để xác định 1 đội duy nhất của nhóm tham dự VCK vào năm sau. Tương tự 3 nhóm còn lại cũng sẽ được xác định như vậy để lựa chọn ra 3 đội tuyển thắng ở trận chung kết của 3 nhóm.

Danh sách 16 đội tuyển tham dự vòng play-off bao gồm:

Iceland, Serbia, Georgia, Bắc Macedonia, Kosovo, Bosnia và Herzegovina, Slovakia, CH Ireland, Bắc Ireland, Scotland, Na Uy,Belarus, Bulgaria, Israel, Hungary và Romania.

Tin tức Euro 2020: Xác định các cặp đấu vòng play-off
Tin tức Euro 2020: Xác định các cặp đấu vòng play-off

Các đội tuyển quốc gia được phần vào 4 nhóm lần lượt như sau:

Nhóm A: Hai trận bán kết gồm Iceland gặp Romani và Bulgaria gặp Hungary.

Nhóm B: Hai trận bán kết gồm Bosnia & Herzegovina gặp Bắc Ireland và Slovakia gặp CH Ireland.

Nhóm C: Hai trận bán kết gồm Scotland gặp Israel, Na Uy gặp Serbia.

Nhóm D: Hai trận bán kết giữa Georgia gặp Belarus, Bắc Macedonia gặp Kosovo.

Theo thể thức, vòng play-off sẽ không được tiến hành thi đấu theo thể thức lượt đi và về mà thay vào đó sẽ là đá loại trực tiế. Đội tuyển được xác định là chủ nhà của trận bán kết sẽ là đội có được thành tích tốt hơn đối thủ tại UEFA Nations League. Trong khi đó, trận chung kết tranh tấm vé vớt sẽ tiến hành bốc thăm sau vòng bán kết.

Lượt trận play-off tranh 4 tấm vé vớt tham dự VCK Euro 2020 được diễn ra vào ngày 20/03/2020 trong khi các trận chung kết được diễn ra vào ngày 26/03/2020 để chọn ra 4 cái tên ưu tú nhất góp mặt ở giải đấu danh giá khu vực châu Âu.

Xem Tin Mới Nhất Về Euro 2020: Dedryck Boyata sẽ bị UEFA kỷ luật