Vì Covid-19, Văn Hậu có thể phải về nước sớm – Euro888

Tin tức Covid-19: Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte đã xác nhận dừng mọi hoạt động thể thap cho tới tháng 9/2020 vì dịch bệnh Covid-19 hiện đang phức tạp tại hà Lan.

Vì Covid-19, Văn Hậu có thể phải về nước sớm – Euro888

Vì Covid-19, Văn Hậu có thể phải về nước sớm – Euro888

Giải VĐQG Hà Lan mới chỉ trôi qua 26 vòng đấu ở mùa giải và phải tạm dừng giữa chừng do địch bệnh Covid-19 bùng nổ tại châu Âu. Trong thời gian vừa qua không ít những phương án đưa ra cho việc giải đấu có thể tiếp tục hoàn thành hoặc có thể hủy bỏ mùa giải sớm.

Những phương án đã được đưa ra nhưng tình hình hiện nay về đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp khiên Thủ tường Hà Lan là ông Mark Rutte đã xác nhận phải dừng tất cả các hoạt động thể thao lại cho tới tháng 9/2020 năm nay.

Việc các hoạt động thể thao bị tạm dừng cho tới tháng 9 sẽ ảnh hưởng không ít tới các đội bóng tại giải VĐQG Hà Lan cũng như những bản hợp đồng của các đội bóng. Trong đó, Đoàn Văn Hậu đang thi đấu cho Heerenveen là một minh chứng cho điều này.

Văn Hậu gia nhập Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn 1 năm kèm điều khoản mua đứt của đại diện bóng đá Hà Lan. Mặc dù thế, trong mùa giải vừa qua tuyển thủ người Việt Nam chỉ chủ yếu thi đấu cho đội dự bị của Heerenveen và mới chỉ vỏn vẹn 4 phút thi đấu cho đội hình 1 của đội bóng tại Cúp Quốc gia Hà Lan.

Vì Covid-19, Văn Hậu có thể phải về nước sớm – Euro888

Vì Covid-19, Văn Hậu có thể phải về nước sớm – Euro888

Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen có thời hạn cho tới tháng 6/2020 sắp tới và việc chưa từng thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan trong 26 vòng đấu trước thì tường lai của hậu vệ người Thái Bình có thể không còn nhiều tại Heerenveen. Chính vì vậy khả năng Heerenveen sẽ không kích hoạt điều khoản mua đứt Văn Hậu từ Hà Nội FC trong thời gian tới là điều có thể hiểu được.

Như vậy, khả năng Văn Hậu có thể về nước sớm khi giải VĐQG Hà Lan hoãn thi đấu cho tới tháng 9/2020. Tuyển thủ sinh năm 1999 này thể về tập trung cùng Hà Nội FC để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về của V-League bởi trong giai đoạn lượt đi Văn Hậu đã không được Hà Nội FC đang ký danh sách thi đấu.

Xem Tin Mới Nhất: Bản hợp đồng thời Covid-19 của Bayern Munich