Vì Covid-19, cầu thủ Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương

Tin tức Covid-19: Lionel Messi cùng các đồng đội đã đồng ý giảm 70% mức lương để giúp Barcelona vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch bênh Covid-19 đang hoành hành tại Tây Ban Nha hiện nay.

Vì Covid-19, cầu thủ Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương

Vì Covid-19, cầu thủ Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương

Trước những tin đồn về dàn cầu thủ của Barcelona không chấp nhận giảm mức lương hiện tại để giúp CLB của mình trong tình trang không thi đấu và thiếu hút ngân sách do đại dịch Covid-19 gần đây thì Lionel Messi đã đích thân lên tiếng khẳng định anh cùng các đồng đội sẽ giảm 70% mức lương của mình để giúp CLB trong giai đoạn khó khăn này.

Tiền đạo người Argentina còn nhấn mạnh rằng anh cùng đồng đội của mình không chỉ giảm mức lương mà còn hỗ trợ đến các nhân viên khác của Barcelona có thể hưỡng 100% lương trong giai đoạn dịch bệnh đang hoành hành ở Tây Ban Nha hiện nay.

Mặc dù đã lên tiếng về hành động ý nghĩa này cũng như xóa tan đi những tin đồn trước đó nhưng ngôi sao người Argentina cũng không quên nhắn nhủ tới những phe phái trong nội bộ đội bóng. Lionel Messi cho biết:

“Chúng tôi chưa bao giờ hết ngạc nhiên về việc ngay từ trong nội bộ Barca, đã có những kẻ cố gắng soi mói”

Trước đó, nhiều câu lạc bộ trên thế giới có quỹ lương khổng lồ cũng đã được các cầu thủ của mình chấp nhận giảm lương để giúp đội bóng qua những khó khăn hiện nay. Điển hình trong số đó là Juventus của Cristiano Ronaldo khi các ngôi sao đội bóng đồng lòng giảm mức lương của mình giúp nhà ĐKVĐ Serie A có thể tiết kiệm được tới 90 triệu euro trong thời gian này.

Vì Covid-19, cầu thủ Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương

Vì Covid-19, cầu thủ Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương

Tại châu Âu hiện nay dịch bệnh Covid-19 hiện vẫn đang lây lan ra diện rộng và diễn biến ngày một phức tạp hơn. Trong đó Italia và Tây Ban Nha là hai quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất với số người từ vong vì dịch bệnh cao nhất thế giới.

Hiện nay các giải VĐQG hàng đầu châu Âu vẫn đang trong tình trạng đóng băng về dịch bệnh và UEFA cũng như ban tổ chức giải đấu đang cố gắng tìm phương án tiếp tục hoàn thành mùa giải hoặc giải đấu có thể phải hủy do tình hình dịch bệnh hiện nay.

Xem Tin Mới Nhất: Hà Lan sẽ mang đến Euro 2021 hàng phòng ngự cực khủng