Tin tức Covid-19: Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã đưa ra quyết định hủy giải U21 trong nước trước đại dịch Covid-19. Đây là sân chơi mà Đoàn Văn Hậu thường xuyên góp mặt cùng với Jong Heerenveen.

Văn Hậu nhận tin buồn vì Covid-19 - Euro888

Văn Hậu nhận tin buồn vì Covid-19 – Euro888

Gia nhập Heerenveen từ kỳ chuyển nhượng mùa hè với bản hợp đồng cho mượn 1 năm từ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu là niềm tự hào của Việt Nam khi góp mặt ở giải đấu số 1 Hà Lan. Tuy nhiên cầu thủ người Thái Bình mời chỉ ra sân 1 lần ở đội 1 Heerenveen tại Cúp quốc gia Hà Lan và chỉ tham gia ở các trận đấu tại đội trẻ Heerenveen.

Tại giải U21 cho đội trẻ thì Văn Hậu là cái tên thường xuyên góp mặt ở đội hình chính thức tham dự, hậu vệ người Thái Bình cũng được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh trái sở trường và cũng được kéo về đá như một trung vệ của đội Jong Heerenveen. Tại giải đấu này Jong Heerenveen vẫn đang là đội thi đấu có thành tích tốt nhất và đang dẫn đầu bảng xếp hạng giải đấu hiện nay.

Mặc dù thế, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày một phức tạp hơn tại Hà Lan đã khến Liên đoàn bóng đá Hà Lan phải đi tới quyết định hủy bỏ giải đấu U21 nơi mà Đoàn Văn Hậu cùng Jong Heerenveen đang tham dự hiện nay. Đây là thông tin đáng tiếc với Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội của anh bởi đây là sân chơi để tuyển Thủ Việt Nam có thể ra sân nhiều hơn và giữ được cảm giác bóng.

Văn Hậu nhận tin buồn vì Covid-19 - Euro888

Văn Hậu nhận tin buồn vì Covid-19 – Euro888

Cũng trong đợt này Liên đoàn bóng đá Hà Lan thông báo về các hoạt động thể thao trong nước sẽ tạm hoãn đến hết ngày 28/04 theo lệnh cấm của Chính phủ. Ôngọan Dirk Van Zee cho biết:

“Rất nhiều người nhiễm bệnh, thậm chí đã tử vong do virus corona. Trước tình hình nghiêm trọng này, chúng tôi quyết định các giải đấu không thể tiếp diễn cho tới kỳ nghỉ Hè. Sẽ không có chuyện hoãn các giải đấu sau kỳ nghỉ Hè, dù bóng đá rất quan trọng nhưng sức khoẻ là trên hết”.

Hiện tại ở Hà Lan Liên đoàn bóng đá chỉ giữ lại 3 giải đấu là VĐQG cho nam, VĐQG cho nữ và giải U19 Eredivisie. Chính vì vậy cơ hội để Đoàn Văn Hậu ra sân trong màu áo của Heerenveen chỉ tại đội hình 1 khi mà giải VĐQG Hà Lan trở lại sau đại dịch Covid-19.

Xem Tin Mới Nhất: UEFA quyết định xong số phận vòng play off Euro 2020