Tin tức Euro 2020: Ngày 1/4/2019, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã tổ chức cuộc họp trực tuyến vì những vấn đề về Covid-19, và họ đã quyết định hoãn tất cả những giải đấu nằm trong phạm vi quản lý của mình.

UEFA quyết định xong số phận vòng play off Euro 2020 – Euro888

UEFA quyết định xong số phận vòng play off Euro 2020 – Euro888

Cụ thể như sau, tất cả những giải đấu của môn bóng đá cả nam lẫn nữa được tổ chức vào tháng 6 tới đây đều bị hoãn vô thời hạn, khi có quyết định mới sẽ thông báo sau. Như vậy, loạt trận play off của EUFA Euro 2020 của nam và UEFA Women’s Euro 2021 của nữ cũng sẽ chính thức bị hoãn. Ngoài ra, các trận đấu giao hữu quốc tế thuộc phạm vị quản lý của UEFA cũng không được tổ chức.

Chưa kể đến, các giải trẻ cũng phải chịu chung số phận. Lần lượt có thể kể đến như, vòng chung kết U17 châu Âu dự kiến tổ chức vào tháng 5/2020 sẽ bị hủy bỏ, vòng chung kết giải U19 nữ châu Âu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2020 sẽ bị hủy bỏ, vòng chung kết giải U19 châu Âu dự kiến tổ chức vào tháng 7/2020 sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới bởi vì đây là giải đấu cho các đội bóng có thể cạnh tranh suất dự FIFA U20 World Cup.

Còn về vấn đề về luật cân bằng tài chính, vì đây là trường hợp đặc biệt nên cần phải có sự can thiệp cụ thể từ Ủy ban điều hành, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hết sức có thể cho các Liên đoàn và câu lạc bộ thành viên.

UEFA quyết định xong số phận vòng play off Euro 2020 – Euro888

UEFA quyết định xong số phận vòng play off Euro 2020 – Euro888

Phương án được đưa ra là cho phép các Liên đoàn bóng đá thành viên có thêm thời gian đề hoàn thành những giấy phép cho các CLB, và phải đến khi xác định được các giải đấu cấp CLB ở mùa giải năm sau đã được đăng ký.

Ủy ban điều hành cũng đã đình chỉ tất cả các điều khoản trong việc cấp giấy phép cho CLB, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuẩn bị và đưa ra các thông tin tài chính của CLB. Và bất cứ CLB nào tham gia những giải đấu trong mùa giải 2020/2021 thuộc quyền quản lý của UEFA đều phải tuân thủ quyết định này.

Xem Tin Mới Nhất: Công Phượng và đồng đội giảm lương mùa dịch Covid-19