Tin tức Covid-19: Liên đoàn bóng đá châu Âu đang lên sẵn những kết hoạch tiếp tục diễn ra phần còn lại của Champions League và Europa League giữa đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành.

UEFA lên kế hoạch tiếp tục Champions League giữa đại dịch Covid-19 - Euro888

UEFA lên kế hoạch tiếp tục Champions League giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

Hai giải đấu hàng đầu do UEFA tổ chức là Champions League và Europa League đều phải tạm hoãn từ hồi thàng 3 tới nay do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Tính đến trước thời gian tạm hoãn thì Champions League mới chỉ xác định được 4 gương mặt sẽ góp mặt tới vòng tứ kết là PSG, Atletico Madrid, Atalanta và Rb Leipzig. Trong khi đó, Europa League hiện vẫn chưa xác định được gương mặt chính thức góp mặt ở vòng tứ kết.

Trước tình hình hai giải đấu hàng đầu châu Âu vẫn chưa tiếp tục diễn ra khiến UEFA đối mặt với những nguy cơ về nguồn lực tài chính nếu như giải đấu không thể quay trở lại đó chính là vấn đề về bản quyền truyền hình phát sóng. Do đó Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng như các giải VĐQG hàng đầu trong khu vực hiện nay vẫn đang phải tính toán cho việc hoàn thành mùa giải 2019/20.

Được biết, trong tuần tới đây UEFA sẽ có 3 ngày họp liên tiếp với các Liên đoàn thành viên của UEFA để bàn về việc hoàn thành mùa giải 2019/20. Theo đó, sân chơi Champions League và Europa League cũng sẽ được UEFA tính toán cho việc quay trở lại để tiếp tục xác định những đội đi tiếp và hoàn thành mùa giải 2019/20.

Một trong những phương án được UEFA đưa ra để giải đấu hoàn thành mùa giải đó chính là xác định hết các đội góp mặt tới vòng tứ kết Champions League. n Sau đó, tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19 mà khán giả cũng có thể không được vào sân theo dõi các trận đấu trong thời gian tới đây.

UEFA lên kế hoạch tiếp tục Champions League giữa đại dịch Covid-19 - Euro888

UEFA lên kế hoạch tiếp tục Champions League giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

Một phương án khác cũng được Liên đoàn bóng đá châu Âu tính toàn tới đó là việc các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi được thi đấu trên sân trung lập. Với hình thức đá sân trung lập thì các lượt trận chỉ diễn ra theo hình thức đá loại trực tiếp giữa các đội với nhau. Phương án này được xem là dự phòng trong trường hợp giải đấu không thể diễn ra sớm theo kế hoạch có thể hoàn thành cho hết tháng 8/2020.

Tại sân chơi Champions League mùa giải 2019/20 thì Liverpool là đội đương kim vô địch giải đấu. Tuy nhiên đội quân của HLV Klopp đã sớm trở thành cựu vương sau khi để Atletico Madrid đánh bại ở vòng 1/8 vừa qua. Trận chung kết Champions League theo dự kiến được tổ chức vào ngày 29/08 tại Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó 3 ngày là trận chung kết Europa League được diễn ra tại Gdansk – Ba Lan.

Xem Tin Mới Nhất: De Bruyne cùng gia đình nghi ngờ bị nhiễm Covid-19