Tin tức Euro 2020: Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) lại đang đau đầu việc tổ chức vòng chung kết Euro 2020 mặc dù giải đấu đã được hoãn lại tới năm 2021 do tình hình dịch bệnh Covid-19.

UEFA lại đau đầu việc tổ chức Euro 2020 - Euro888

UEFA lại đau đầu việc tổ chức Euro 2020 – Euro888

Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại châu Âu trong thời gian vừa qua đã khiến Liên đoàn bóng đá châu Âu đau đầu về việc tổ chức giải đấu vào tháng 6/2020 hè này. Sau những phương án được đưa ra và không mấy khả quan thì UEFA đã quyết định dời giải đấu sang năm 2021 mới tổ chức để các quốc gia tại châu Âu tập trung đẩy lùi dịch bệnh và ưu tiên cho việc hoàn thành mùa giải ở các giải VĐQG trong khu vực.

Tưởng chừng như việc lùi thời gian thi đấu lại trong vòng 1 năm sẽ giúp UEFA có thể bớt đi gánh nặng suy nghỉ về việc tổ chức giải đấu nhưng điều này cũng không thực sự hoàn toàn khi mà diễn biến dịch bệnh tại châu Âu vẫn còn rất phức tạp. Trong đó có nhiều quốc gia đăng cai tổ chức vòng chung kết Euro 2020 đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch này.

Trong số này có Roma tại Italia và Bilbao tại Tây Ban Nha là những địa điểm tổ chức vòng chung kết nhưng đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và là 2 ổ dịch lớn nhất tại châu Âu. Chính bởi vậy Italia và Tây Ban Nha đang xem xét xin rút quyền đăng cai tổ chức vòng chung kết Euro 2020 do tình hình dịch bệnh tại đất nước cũng như đang chịu ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế và rất lo ngại có thể hoàn thành được nhiệm vụ đăng cai giải đấu. Ngoài ra, những địa điểm tổ chức khác cũng đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 và vẫn chưa thể đảo bảo được việc đăng cai trong năm 2021.

UEFA lại đau đầu việc tổ chức Euro 2020 - Euro888

UEFA lại đau đầu việc tổ chức Euro 2020 – Euro888

Hiện nay chỉ duy nhất Anh là quốc gia cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ đăng cai Euro 2020 theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Âu. FA cũng lên tiếng khẳng định sân Wembley vẫn là nới tổ chức 3 trận vòng bảng có sự góp mặt của tuyển Anh cũng như vòng bán kết và trận chung kết giải đấu.

Về phía UEFA hiện nay, đơn vị này cũng đamg xem xét có thể rút gọn bớt quốc gia để có thể tổ chức kỳ Euro 2020 vào năm 2021 theo như lịch đã lùi lại 1 năm. Chủ tịch của UEFA là ông Aleksander Ceferin cũng không hứng thú với việc giải đấu được tổ chức trên 12 quốc gia nhằm kỷ nhiệm 60 năm giải đấu được khai sinh của người tiền nhiệm trước đó là Aleksander Ceferin.

Xem Tin Mới Nhất: Real thông báo giảm lương cầu thủ trong đợt dịch Covid-19