Tin tức Euro 2020: Trước tình hình diễn biến dịch bệnh Covid 19 nhiều CLB cũng như ban tổ chức các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu yêu cầu hoãn tổ chức kỳ Euro 2020 để các CLB có thêm thời gian hoàn thành mùa giải.

UEFA "đòi tiền" nếu phải hoãn Euro 2020 - Euro888

UEFA “đòi tiền” nếu phải hoãn Euro 2020 – Euro888

Như đã biết, các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu như Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1… đều phải tạm hoãn trong thời gian này để tránh dịch bệnh Covid 19 lây lan trên diện rộng khi mà khu vực châu Âu rất nhiều quốc gia hiện đang là tâm điểm cho dịch bệnh này bùng phát.

Việc phải hoãn thi đấu “vô thời hạn” khiến cho các giải bóng đá trong khu vực đang là tâm điểm của nhiều ý kiến khác nhau như hủy giải đấu hay tiếp tục thi đấu để hoàn thành mùa giải. Nhưng chung quy lại nếu như các giải đấu hàng đầu không thể tiếp tục diễn ra cho đến hết mùa giải thì việc ảnh hưởng lớn nhất tới những CLB chính là kinh tế khi họ sẽ thất thoát đi những khoản tiền rất lớn về truyền hình, quảng cáo…

Trước tình hình trên, nhiều đơn vị tổ chức các giải VĐQG khu vực châu Âu hay các giải đấu khác như Champions League, Europa League vẫn muốn nguyện vọng có thể hoàn thành mùa giải của mình và thời gian có thể sẽ phải kéo dài tới tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2020. Điều này sẽ ảnh hưởng tới việc tổ chức kỳ Euro 2020 dự tính diễn ra từ ngày 12/06 tới đây.

UEFA "đòi tiền" nếu phải hoãn Euro 2020 - Euro888

UEFA “đòi tiền” nếu phải hoãn Euro 2020 – Euro888

Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra kế sách đòi bồi thường lên tới 275 triệu Euro từ các giải VĐQG hàng đầu châu Âu để họ có thể hoãn giải đấu từ tháng 6/2020 cho tới tháng 6/2021 để giải đấu quốc nội có thể kéo dài thêm thời gian và hoàn thành được mùa giải của mình. Điều còn gặp chắc trở lớn nhất chính là hợp đồng nhân sự từ các đội bóng khi mùa giải bị kéo dài và cầu thủ hay huấn luyện viên sẽ hết hạn hợp đồng trong tháng 6 như dự kiến.

Một cuộc họp sẽ được UEFA cùng 55 thành viên liên đoàn bóng đá châu Âu để đi đến thống nhất và giải quyết những vấn đề trên và tìm ra biện pháp phù hợp nhất cho các giải đấu trong khu vực châu Âu trước dịch bệnh Covid 19 hiện vẫn chưa lắng xuống.

Xem Tin Mới Nhất: UEFA họp chốt phương án tổ chức Euro 2020