SEA Games 30: Chiến thắng 2-0 trước U22 Singapore giúp U22 Indonesia có được 2 trận toàn thắng tại bảng B và đang bám sát U22 Việt Nam khi có cùng 6 điểm và chỉ xếp sau về chỉ số phụ.

Trên sân Rizal Memorial hôm qua, “Tiểu Garuda” đã vượt qua đối thủ U22 Singapore với chiến thắng đầy khó khăn khi cả 2 bàn thắng của thầy trò HLV Sjafri đều chỉ đến trong hiệp thi đấu thứ 2 của trận đấu. Chiến thắng này đã giúp U22 Indonsia vượt qua mặt U22 Thái Lan để đánh chiếm vị trí thứ 2 của bảng B sau 2 lượt trận toàn thắng.

Phấn khích với chiến thắng có được của thầy trò HLV Sjafri thì giới truyền thống tại Indonesia đang tin tưởng vào việc giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30 của U22 Indonesia khi đưa ra những dẫn chứng lịch sử đang ủng hộ “Garuda”.

SEA Games 30: Truyền thông Indonesia tin đội nhà giành HCV – Euro888
SEA Games 30: Truyền thông Indonesia tin đội nhà giành HCV – Euro888

Tờ Bola Sport đưa ra những dẫn chứng về việc U22 Indonesia có được thành tích thắng cả 2 vòng đấu đầu tiên vừa qua, con số này ấn tượng hơn so với thế hệ trước đó và các năm 1987 và 1991 khi Indonesia đã giành được những tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games.

Theo giới truyền thông từ phía Indonesia, thì U22 Indonesia dưới thời HLV Indra Sjafri đang cho thấy những tín hiệu lạc quan và khởi sắc hơn nhiều so với những kỳ SEA Games trước đó. Hơn nữa, thành tích ghi bàn của U22 Indonesia cũng đã cải thiện rất đáng kể với 4 bàn thắng sau 2 lượt trận đầu tiên trong khi ở thế hệ từng giành HCV SEA Games của Indonesia thì họ chỉ ghi được 3 bàn sau 2 lượt trận đầu.

Dù đưa ra những dẫn chứng có lợi trên và những lời khen giành cho thầy trò HLV Indra Sjafri nhưng giới truyền thông Indonesia cũng nhắc nhở đội nhà phải hết sức thận trọng khi đối đầu trước U22 Việt Nam ở lượt trận thứ 3 của bảng B này. Rõ ràng đây là lý do chính đáng khi nền bóng đá Việt Nam hiện nay đang được đánh giá phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Á dưới thời HLV Park Hang Seo.

Theo lịch, U22 Indonesia sẽ đối đầu trước U22 Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 01/12 (theo giờ Hà Nội) ở lượt trận thứ 3 của bảng B. Đây là cuộc đối đầu được đánh giá là cạnh tranh trực tiếp tấm vé đi tiếp và ngôi vị đầu bảng B khi cả hai đội tuyển đều đang có cùng 6 điểm với 2 trận toàn thắng.

SEA Games 30: Truyền thông Indonesia tin đội nhà giành HCV – Euro888
SEA Games 30: Truyền thông Indonesia tin đội nhà giành HCV – Euro888

Xem Tin Mới Nhất: Thắng 6-1, thầy Park vẫn không hài lòng