Tin tức Covid-19: Truyền thông tại Ý cho hay Cristiano Ronaldo đã chấp nhận giảm lương để giúp Juventus vượt qua giai đoạn khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Trước đại dịch Covid-19, Ronaldo đồng ý giảm lương - Euro888

Trước đại dịch Covid-19, Ronaldo đồng ý giảm lương – Euro888

Tại Serie A hiện nay, Juventus là câu lạc bộ có quỷ lương cao nhất với nhiều ngôi sao trong đội hình. Được biết quỷ lương của “Bà đầm già” hiện tại năm ở mức khoảng 70 triệu euro/tháng cho toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện cùng thành viên đội bóng.

Trước tình hình diễn biến ngay một phức tạp hơn của đại dịch Covid-19 và Italia chính là một đất nước đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay trên toàn thế giới và các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao phải tạm dừng vô thời hạn. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động cũng như lợi nhuận từ các đội bóng như Juventus hiện nay.

Trong cuộc gặp mặt mới đây nhất của Cristiano Ronaldo với người đội trường Chiellini và lão tướng Buffon thì ngôi sao Bồ Đào Nha đã chấp nhận giảm mức lương của mình hiện nay để phần nào giúp Juventus vượt ua khó khăn về tình hình thiếu hụt tài chính do không thi đấu trong thời gian dài. Theo đó, Cristiano Ronaldo sẽ giảm 3.8 triệu euro cho chiến dịch này của Juventus trong tổng mức lương của anh là 31 triệu euro mỗi mùa.

Trước đại dịch Covid-19, Ronaldo đồng ý giảm lương - Euro888

Trước đại dịch Covid-19, Ronaldo đồng ý giảm lương – Euro888

Trên thế giới hiện nay không chỉ Juventus đang cậy nhờ tới việc cầu thủ của mình chấp nhận giảm lương để có thể vượt qua được khó khăn trước đại dịch Covid-19 mà nhiều đội bóng nhà giàu khác cũng đã tính tới phương án này khi quỷ lương của đội bóng là quá lớn. Cụ thể có thể phải kể tới là PSG khi vị chủ tịch đội bóng là Nasser Al-Khelaifi đã bày tỏ quan điểm của mình khi mong muốn những ngôi sao như Neymar hay Kylian Mbappe chấp nhận giảm ớt lương trong thời gian nay.

Tại Bundesliga, các ngôi sao của Bayern Munich và Dortmund cũng đã đồng ý giảm 20% lương để giúp đội bóng của mình giải quyết những khó khăn trong thời gian này, điều này đã giúp cho gần 900 nhân viên của hai câu lạc bộ hàng đầu nước Đức giữ lại được công việc của mình trong thời gian khủng hoảng về mặt tài chính của các CLB ở đại dịch Covid-19 hiện nay.

Xem Tin Mới Nhất: “Tiểu phù thủy” bị bắt vì trốn cách ly Covid-19