Tin tức Covid-19: Tờ L’Equipe cho rằng, Chính phủ Pháp và các nhà chức trách đã sai lầm khi vẫn để vòng 1/8 lượt đi Champions League giữa Lyon và Juventus diễn ra khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng.

Trận Lyon vs Juventus khiến nước Pháp vỡ trận vì Covid-19 - Euro888

Trận Lyon vs Juventus khiến nước Pháp vỡ trận vì Covid-19 – Euro888

Bắt đầu từ tháng 2 vừa qua tình hình dịch bệnh Covid-19 tại châu Âu diễn ra ngày một phức tạp hơn. Italia được xem là tâm điểm lớn nhất của dịch bệnh Covid-19 khi quốc gia này phát hiện sự lây lan nhanh chóng và tình hình vẫn ngày một tệ đi.

Mới đây nhất theo nghiên cứu từ phía tờ L’Equipe một trong những nguyên nhân đã khiến nước Pháp “thúc thủ” trước đại dịch Covid-19 hiện nay khi trận đấu trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League giữa Lyon và Juventus vẫn được diễn ra bình thường và không cấm khán giả vào sân. Điều này góp phần giúp dịch bệnh lây lan nhanh chóng hơn và trên diện rộng.

L’Equipe viết:

“Trận lượt đi vòng 1/8 Champions League vào ngày 26/2 đã mang theo một lượng CĐV Italia rất lớn. Điều đó dẫn tới sự bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại Rhone”

Bên cạnh đó, một bác sĩ nghỉ hưu là Marcel Garrigou-Grandchamp cũng đưa ra những nguyên nhân khiến nước Pháp không thể kiểm soát tốt được dịch bệnh Covid-19 trong đó có một nguyên nhân đến từ trận Lyon vs Junventus:

“Trận đấu đó đáng ra không nên tổ chức. Nó đã mang số lượng lớn CĐV trên khắp mọi miền Italia tới Lyon, không chỉ ở Piedmont”.

Trận Lyon vs Juventus khiến nước Pháp vỡ trận vì Covid-19 - Euro888

Trận Lyon vs Juventus khiến nước Pháp vỡ trận vì Covid-19 – Euro888

Tờ L’Equipe trước đây cũng đã nghiên cứu về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Italia và trận đấu giữa Atalanta vs Valencia cũng trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/8 Champions League là thời điểm gây nên sự bùng phát của dịch bệnh tại nước Ý.

Hôm 11/03 trước đó trận đấu giữa PSG và Dortmund trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League mặc dù đã được tổ chức không khán giả với việc cấm họ đến sân nhưng việc thiếu ý thức của các cổ động viên khiến tình hình dịch bệnh cũng trở nên bùng phát. Cụ thể dù không trực tiếp vào sân xem thi đấu nhưng lượng lớn cổ động viên vẫn tụ tập bên ngoài sân vận đồng ăn mừng chiến thắng của PSG là yếu tố thuận lợi cho dịch bệnh lây lan.

Xem Tin Mới Nhất: Cựu sao V-League ủng hộ 6.000 USD chống dịch Covid-19