Tin tức Covid-19: CLB Tottenham vừa mới thay đổi quyết định sử dụng chính sách “duy trì việc làm” của Chính phủ Anh sau những chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Tottenham rút lại quyết định sau những chỉ trích - Euro888

Tottenham rút lại quyết định sau những chỉ trích – Euro888

Bóng đá thế giới nói chung hay tại Premier League nói riêng đều đang chịu ảnh hương nặng nề từ dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến các giải đấu phải tạm hoãn vô thời gian. Trước tình hình này nhiều CLB đang bị tổn hại nặng nền về mặt tình chính và phải đi tới những quyết định của mình trong thời gian đại dịch hoành hành.

Trước đó, như đã biết Tottenham đã phải sử dụng chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Anh về việc “duy trì việc làm” khi đội bóng thành London chỉ phải chi trả 20% lương cho nhân viên của mình và 80% còn lại phụ thuộc và sự trở giúp từ Chính phủ Anh chi trả.

Quyết định của Tottenham đã bị cộng đồng chỉ trích nặng nề khi đội bóng không phải “nhà nghèo” như Tottenham lại đi lạm dụng chính sách từ Chính phủ Anh để áp dụng cho 550 nhân viên của mình. Điều này khiến CLB hứng đủ gạch đá từ phía người hâm mộ và phải đi tới việc thay đổi quyết định của mình.

Hôm 13/04 mới đây nhất Tottenham đã đưa ra thông báo về việc rút lại quyết định trước đó của mình với nội dung như sau:

“Tottenham quyết định sẽ trả đủ 100% tiền lương tháng 4 và tháng 5 cho tất cả nhân viên, dù làm toàn thời gian, bán thời gian hay đang trong thời gian nghỉ phép. Việc giảm lương chỉ áp dụng đối với Hội đồng quản trị của CLB. Hiện tại, chúng tôi không có ý định áp dụng chương trình “duy trì việc làm” mà chính phủ đưa ra trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát”.

Đích thân chủ tịch của Tottenham là ông Daniel Levy cũng rất lấy làm tiếc khi đưa ra quyết định và khiến người hâm mộ bất bình. Ông cho biết:

Tottenham rút lại quyết định sau những chỉ trích - Euro888

Tottenham rút lại quyết định sau những chỉ trích – Euro888

“Trong tuần vừa qua, những chỉ trích nhắm vào Tottenham ngày càng trở nên nặng nề hơn. Trên cương vị là những người điều hành, chúng tôi không có ý định nào khác ngoài việc giúp CLB tiếp tục hoạt động một cách tự chủ trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi gây ra sự lo lắng cho bất cứ ai. Hy vọng rằng việc chúng tôi sử dụng sân Tottenham Hotspur cho mục đích hoàn toàn mới sẽ khiến người hâm mộ cảm thấy tự hào về CLB”.

Trước Tottenham, Liverpool cũng đã phải thay đổi quyết định sử dụng chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Anh sau những chỉ trích nặng nề về quyết định của mình. Đội chủ sân Anfelid đã cam kết tự chi trả lương nhân viên trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Anh hiện nay.

Xem Tin Mới Nhất: CLB Hà Nội đảm bảo lương cầu thủ giữa đại dịch Covid-19