Tin tức Covid-19. Sau khi Ligue 1 sớm khép do dịch bệnh Covid-19 thì Lyon đã khiếu nại đến ban tổ chức Ligue 1 để đồi bồi thường thiệt hại như đã bị bác bỏ.

Tòa bác đơn khiếu nại của Lyon - Euro888

Tòa bác đơn khiếu nại của Lyon – Euro888

Như đã biết, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu và Pháp thì Chính phủ Pháp đã quyết định cấm mọi hoạt động thể thao cho tới tháng 9/2020 tới đây. Điều này đã kéo theo việc giải đấu số 1 nước Pháp là Ligue 1 phải tuyên bố kết thúc mùa giải sớm và PSG cũng đã được công nhận danh hiệu vô địch.

Mặc dù thế, quyết định kết thúc mùa giải sớm của ban tổ chức Ligue 1 hẳn không phải ai cũng hài lòng khi CLB Lyon cùng với Toulouse và Amiens là 3 cái tên không hài lòng và đã làm đơn khiến nại lên tòa án yêu cầu ban tổ chức Ligue 1 phải bồi thường thiệt hại.

Theo đó, Lyon chỉ xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng dù cơ hội cạnh tranh suất dự Cúp châu Âu vẫn còn nhiều như việc kết thúc mùa giải sớm khiến họ lần đầu tiên kể từ năm 1997 tới nay sẽ vắng mặt ở Cúp châu Âu mùa giải năm sau. Trong khi đó, với Toulouse và Amiens thì 2 cái tên này bị đánh xuống hạng Ligue 2 mùa sau dù mùa giải vẫn chưa hoàn thành.

Tòa bác đơn khiếu nại của Lyon - Euro888

Tòa bác đơn khiếu nại của Lyon – Euro888

Như vậy, để có thể góp mặt tại Cúp châu Âu mùa giải năm sau với Lyon thì họ chỉ còn cách vô địch Champions League. Ở đấu trường số 1 châu Âu hiện nay Lyon cũng đang nắm được lợi thế trước Juventus khi chiến thắng 1-0 ở trận lượt đi vòng 1/8. Tuy nhiên giải đấu hiện nay vẫn chưa thể ấn định ngày có thể trở lại trong thời gian tới.

Việc Lyon, Toulouse và Amiens cùng bị bác bỏ đơn khiếu nại thật sự là điều không vui với người hâm mộ các đội bóng trên. Tuy nhiên với ban tổ chức Ligue 1 thì đâu là lại một tin đáng mừng. Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp cũng đã xác nhận về việc 3 đại diện nay bị bác bỏ đơn khiếu nại như sau:

“LFP vui mừng thông báo rằng, đơn kháng cáo của Olympique Lyonnais, Amiens SC và Toulouse FC đã bị bác bỏ bởi thẩm phán của Tòa án hành chính Paris”.

Xem Tin Mới Nhất: Lo sợ Covid-19, Kante nghỉ tập cùng đội bóng