Tin tức Euro 2020: Vượt qua vòng loại Euro 2020 ở bảng đấu đầu khó khăn khi xếp trên cả Hy Lạp và Bosnia đã giúp cho Phần Lan lần đầu tiên góp mặt ở một kỳ Euro kể từ trước đến nay.

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 - Euro888

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 – Euro888

HLV trưởng: Jari Litmanen – Sinh ngày 20, tháng 02, năm 1971

Jari Litmanen là cựu danh thủ người Phần Lan thi đấu tại châu Âu trong những CLB lớn như Barcelona, Liverpool, Ajax Amsterdam. Ông từng được bình chọn là cầu thủ hay nhất bóng đá Phần Lan trong 50 năm vào năm 2003.

Trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình ông đã gặt hái rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ cùng các CLB khác nhau. Tâm điểm lớn với Jari Litmanen chính là thời gian ông còn thi đấu cho Ajax Amsterdam và từng đoạt giải 3 trong cuộc bình chọn Quả bóng vàng châu Âu năm 1995.

Hiện nay tại phòng trưng bày của CLB Ajax Amsterdam ông cùng với Marco van Basten và Johan Cruyff là 3 nhân vật vinh dự được trưng bày và giới thiệu qua những thước phim lịch sử đội bóng.

Đội tuyển Phần Lan

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 - Euro888

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 – Euro888

Thành tích tại vòng loại Euro 2020: Thắng 6, thua 4 ( Ghi 16 bàn, lọt lưới 10 bàn)

Thành tích tốt nhất tại Euro: Đây là lần đầu tiên Phần Lan vượt qua vòng loại Euro.

Đội hình tối ưu: (4-4-2): Hradeky – Toivio, Arajuuri, Uronen, Raitala – Lod, Soiri, Sparv, Kamara, Tuominen, Pukki.

Có thể thấy được đội tuyển quốc gia Phần Lan tiến bộ lên từng ngày dưới thời HLV Jari Litmanen dẫn dắt cho tới thời điểm hiện nay. Từ một đội tuyển thuộc hạng trung ở khu vực châu Âu và chưa từng cạnh tranh được tấm vé tham dự vòng chung kết Euro thì tại vòng chung kết Euro 2020 vào năm sau đội tuyển Phần Lan của HLV Jari Litmanen chính thức đã góp mặt.

Tại vòng loại Euro 2020 vừa qua Phần Lan rơi vào bảng đấu được đánh giá khó khăn rất nhiều với họ khi bảng đấu có sự góp mặt của Ý, Hy Lạp, Bosnia, Armenia và Liechtenstein. Ở bảng đấu này rõ ràng đội tuyển Phần Lan không được đánh giá cao so với 2 đại diện Hy Lạp và Bosnia và thậm chí cả Armenia họ cũng chưa hẳn đã được đánh giá cao.

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 - Euro888

Thông tin đội tuyển Phần Lan tại vòng chung kết Euro 2020 – Euro888

Khó khăn là thế nhưng Phần Lan tạo nên bất ngờ ở bảng J khi thầy trò HLV Jari Litmanen chỉ xếp sau Ý với thành tích toàn thắng tại bảng đấu. Phần Lan tiến bộ qua từng trận đấu của mình với thành tích có được là 6 trận thắng và chỉ thua 4 qua đó có được tấm vé thứ 2 của bảng J chính thức góp mặt tại ngày hội bóng đá khu vực châu Âu.

Ở vòng chung kết Euro 2020 sắp tới Phần Lan lại rơi vào bảng đấu được đánh giá nhiều khó khăn có sự góp mặt của Bỉ, Nga, Đan Mạch. Đội quân của HLV Jari Litmanen chắc chắn bị đánh giá yếu nhất bảng B này nhưng với những gì họ đã tạo ra được ở vòng loại vừa qua thì yếu tố tạo nên những bất ngờ ở vòng chung kết Euro 2020 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

em Tin Mới Nhất: Thông tin đội tuyển Nga tại vòng chung kết Euro 2020