Tin tức Covid-19: Giải VĐQG Bồ Đào Nha đã ấn định ngày trở lại sau thời gian ngắt khoảng do đại dịch Covid-19 hoành hành ở khu vực Châu Âu.

Thêm giải đấu tại Châu Âu sắp trở lại sau dịch Covid-19 - Euro888

Thêm giải đấu tại Châu Âu sắp trở lại sau dịch Covid-19 – Euro888

Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đang bắt đầu đón nhận những tin vui khi các giải bóng đá hàng đầu tại châu Âu đang bắt đầu có kế hoạch trở lại ngoại trừ một số giải đã công bố kết thúc sớm như Ligue 1, VĐQG Hà Lan và VĐQG Bỉ.

Mới đây nhất giải đấu số 1 Bồ Đào Nha là Primeira Liga đã được ban tổ chức ấn định ngày trở lại sau khoảng thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Theo đó Primeira Liga sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 04/06 tới đây và vòng đấu tiếp theo là vòng đấu thứ 25 của giải đấu.

Trước đó, Primeira Liga cũng tạm hoãn từ ngày 12/03 do tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh ở châu Âu. Theo những kế hoạch được ban tổ chức Primeira Liga thì giải đấu sẽ tiếp tục trở lại vào ngày 30/05 cuối tháng này nhưng do một vài yếu tố khách quan thì giải đấu phải lùi thời điểm quay trở lại tới ngày o4/06.

Tại Primeira Liga hiện nay cuộc đua vô địch vẫn đang diễn ra rất căng thẳng ở 10 lượt trận cuối cùng. Sau 24 vòng đấu trôi qua FC Porto đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với 60 điểm có được. Xếp ngay phía sau của “Bầy rồng” là đối thủ “đại kình địch” SL Benfica với 59 điểm sau 24 vòng đấu trong khi đội xếp thứ 3 là Sporting Braga với 46 điểm có được.

Thêm giải đấu tại Châu Âu sắp trở lại sau dịch Covid-19 - Euro888

Thêm giải đấu tại Châu Âu sắp trở lại sau dịch Covid-19 – Euro888

Trước khi Primeira Liga công bố lịch quay trở lại trong tháng 6 tới đây thì một vài giải đấu tại châu Âu đã chính thức công bố lịch quay trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu bởi Covid-19. Theo đó, tại Đức thì Bundesliga I và Bundesliga II sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 16/05 cuối tuần này. Trong khi đó La Liga cũng đã ấn định ngày khởi tranh trở lại để hoàn thành mùa giải 2019/20 là ngày 12/06.

Tại Anh, Premier League cũng đã được Chính phủ Anh bật “đèn xanh” cho việc hoàn thành mùa giải 2019/20 năm nay khi các giải đấu thể thao sẽ được phép quay trở lại từ ngày 01/06 tới đây. Vì vậy Premier League cũng đang tiến hành họp bàn về những phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải.

Xem Tin Mới Nhất:Giảm lương mua Covid-19, Adrien Rabiot nhân tiện làm khó Juventus