Tin tức Covid-19: Sau Barcelona và Atletico Madrid thì Real Madrid là CLB tiếp theo tại La Liga thông báo giảm lương cầu thủ.

Real thông báo giảm lương cầu thủ trong đợt dịch Covid-19

Real thông báo giảm lương cầu thủ trong đợt dịch Covid-19

Tình tới ngày 09/04 hôm nay, Tây Ban Nha đã có tổng cộng gần 150 người dương tính với Covid-19. Trong số đó, đất nước “Bò tót” đã ghi nhận khoảng 15 ngàn ca tư vong do dịch bênh Covid-19 hoành hành và là ổ dịch lớn thứ 2 tại châu Âu hiện nay. Trong bối cảnh này các giải đấu bóng đá trong nước vẫn đang đóng băng và chưa hẹn ngày trở lại.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay thì những CLB hàng đầu của Tây Ban Nha tổn thất không ít về nguồn lực tài chính của mình, điều này đã khiến các đội bóng phải đi đến quyết định của mình là việc giảm lương cầu thủ để có thể duy trì được công việc cho hàng ngàn nhân viên khác.

Mới đây nhất Real Madrid cũng đã thông báo về việc cắt giảm lương cầu thủ trong giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha để các cầu thủ của mình tình nguyện giảm số lương của mình trong năm nay. Theo đó, đội 1 Real Madrid và đội bóng rổ Real Madrid cùng với ban huấn luyện viên của hai đội trên sẽ giảm 10-20% tiền lương dựa trên tinh thần tự nguyện. Mục đích của lần cắt giảm mức lương này là để giúp những nhân việ của câu lạc bộ trong thời gian đang phải chống lại với dịch bệnh.

Real thông báo giảm lương cầu thủ trong đợt dịch Covid-19

Real thông báo giảm lương cầu thủ trong đợt dịch Covid-19

“Trên tinh thần tự nguyện, tất cả cầu thủ đội 1 cùng huấn luyện viên của 2 đội bóng đá và bóng rổ Real Madrid đã đồng ý cắt giảm 10 đến 20% tiền lương trong năm nay. Quyết định này đã được thông qua bởi các cầu thủ, huấn luyện viên và toàn bộ thành viên, với mục đích giúp đỡ các nhân viên khác trong CLB”. Trích thông báo của CLB Real Madrid vừa qua.

Trước đó, tại La Liga thì Barcelona cùng với Atletico Madrid cũng đã xác nhận về việc cắt giảm bớt phần lương của các cầu thủ để giúp các nhân viên của đội bóng tránh khỏi việc mất việc hoặc không có lương. Theo đó, các cầu thủ của Barcelona và Atleitco Madrid chấp nhận cắt giảm 70% số lương của mình trong thời gian này để giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Xem Tin Mới Nhất: HLV Steven Gerrard cùng học trò tự nguyện giảm lương vì Covid-19