Tin tức Covid-19: Ban tổ chức Premier League đang lên kế hoạch trở lại trong thời gian tới thì 6 CLB đang thi đấu tại giải đấu cao nhất nước Anh muốn hủy bỏ kết quả mùa giải.

Premier League có 6 CLB muốn hủy mùa giải vì Covid-19 - Euro888

Premier League có 6 CLB muốn hủy mùa giải vì Covid-19 – Euro888

Trong thời gian vừa qua Premier League đã tiến hành các cuộc họp giữa ban tổ chức cùng với đại diện các CLB đang thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù về việc tìm giải pháp cho phần còn lại của mùa giải 2019/20 hiện nay.

Theo đó, yêu cầu tối thiểu phải có được 14 câu lạc bộ đồng ý giải đấu tiếp tục diễn ra thì giải đấu sẽ tiếp tục quay trở lại theo dự kiến là trong tháng 6 tới đây để hoàn thành mùa giải. Tuy nhiên, mới chỉ có 13 phiếu tán thành việc hoàn thành mùa giải 2019/20 trong khi 6 phiếu còn lại là yêu cầu hủy bỏ giải đấu.

Mặc dù danh tiếng các CLB từ chối hoàn thành mùa giải 2019/20 của Premier League không được tiết lộ nhưng có thể hiểu được đây là những đại diện đang nằm ở nhóm cuối của bảng xếp hạng. Nếu như tiếp tục diễn ra giải đấu bình thường thì việc tránh khỏi 1 trong 3 tấm vé phải xuống hạng là điều có thể xảy ra.

Đích thân Giám đốc điều hành của Brigrton là Paul Barber đã công khai phản đối kế hoạch mùa giải tiếp tục diễn ra và kết thúc mùa giải năm nay. Hiển nhiên đội bóng của ông hiện nay chỉ hơn nhóm xuống hạng vỏn vẹn là 2 điểm.

Premier League có 6 CLB muốn hủy mùa giải vì Covid-19 - Euro888

Premier League có 6 CLB muốn hủy mùa giải vì Covid-19 – Euro888

Trước đó, West Ham United cũng là đội đánh tiếng muốn hủy bỏ mùa giải hay thậm chí cả Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace cũng bày tỏ những lo ngại về việc mùa giải có thể diên ra và cũng không muốn giải đấu tiếp tục.

Dù 6 CLB tại Premier League hiện nay vẫn chưa Premier League vẫn chưa đồng tình về việc hoàn thành mùa giải năm nay nhưng với ban tổ chức Premier League họ cũng đang phải tiếp tục tìm ra những biện pháp an toàn mới.

Không loại trừ khả năng Premier League sẽ phải diễn ra theo một cách đặc biệt để hoàn thành mùa giải bởi nếu giải đấu bị hủy bỏ giữ chừng thì việc thiệt hại kinh tế là rất lớn với các động bóng và cả ban tổ chức giải đấu. Vì vậy những phương an tiếp tục được Premier League nghiên cứu và đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Xem Tin Mới Nhất: Cologne vẫn tập luyện dù có 3 cầu thủ dính Covid-19