Tin tức bóng đá: Mùa hè 2020, Premier League sử dụng cột mốc tối đa của UEFA làm thời hạn cuối thị trường chuyển nhượng

Premier League chính thức khóa sổ phiên chuyển nhượng hè 2020- Euro888

Premier League chính thức khóa sổ phiên chuyển nhượng hè 2020- Euro888

Các giải đấu khác ở Châu Âu sẽ mở cửa lệch với thời gian của giải Premier League. Cụ thể, La Liga mở cửa chuyển nhượng từ ngày 18/7, Serie A chỉ mở cửa trở lại vào ngày 1/9. Nhưng, tất cả các giải đấu lớn ở châu Âu đều có thời gian kết thúc cùng thời điểm vào ngày 5/10 theo khuyến cáo từ UEFA.

Ở Premier League, các đội bóng sẽ được tự do trong thị trường chuyển nhượng bắt đầu từ ngày 27/7, sau khi mùa giải chính thức hạ màn 1 ngày. Ngày cuối cùng các đội bóng chiêu mộ cầu thủ để đăng ký tham dự các giải đấu Châu Âu sẽ rơi vào ngày 5/10.

Nghĩa là các đội bóng được phép nâng cấp đội hình trong 3 tuần đầu tiên của mùa giải năm sau. Theo kế hoạch, Premier League sẽ quyết định khai mạc mùa giải 2020/21 vào ngày 12/9 trong cuộc họp giữa các đội bóng diễn ra vào tuần sau.

Dự kiến, sau khi đóng cửa kỳ chuyển nhượng chính, thống nhất tăng thêm 11 ngày để các đội bóng ở Ngoại hạng Anh vẫn có thể để cầu thủ của mình tới các đội bóng hạng dưới theo dạng cho mượn hoặc bán luôn. Do đó, các đội bóng hạng thấp sẽ có tối đa là 12 tuần để bổ sung cầu thủ theo quy định của FIFA.

Premier League chính thức khóa sổ phiên chuyển nhượng hè 2020- Euro888

Premier League chính thức khóa sổ phiên chuyển nhượng hè 2020- Euro888

Mùa hè 2020, Premier League sử dụng cột mốc của UEFA làm hạn cuối thị trường chuyển nhượng. Từ tháng hai, 20 đội bóng Premier League đều nhất trí thay đổi thời điểm kết thúc chuyển nhượng như cũ theo lịch của UEFA. Cách đây 2 năm, phiên chợ hè ở Ngoại hạng Anh đóng cửa sớm hơn các giải đấu ở châu Âu đến 3 tuần và khiến các đội bóng gặp nhiều bất lợi hơn.

Luật của FIFA, thể hiện nội dung rằng các giải đấu chỉ được phép mở cửa chuyển nhượng tối đa là 16 tuần, được chia làm 12 tuần vào mùa hè và 4 tuần mùa đông. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, FIFA đã nhất trí để các giải đấu sẽ được quyền chia làm 3 kỳ khác nhau, nhưng vẫn phải đảm bảo tối đa 16 tuần.

Mặc dù vậy, Premier League sẽ không lựa chọn phương án chia 3 kỳ chuyển nhượng. Phiên chợ mùa đông nhiều khả năng vẫn diễn ra từ ngày 1/1 đến 2/1 như thường lệ.

Xem Tin Mới Nhất:  Ceballos có mức giá chuyển nhượng cực thấp