Tin tức Covid-19: Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, LĐBĐ Châu Âu (UEFA) đang thảo luận phương án B cho sự trở lại của đấu trường Champions League.

Phương án B cho sự trở lại của Champions League sau Covid-19 – Euro888

Phương án B cho sự trở lại của Champions League sau Covid-19 – Euro888

Do ảnh hưởng của đại dịch cúm virut Corona bùng phát, Champions League mùa này buộc phải tạm dừng khi các trận đấu của vòng 1/8 chưa hoàn tất. Phần muốn ưu tiên các giải VĐQG nên LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã có kế hoạch để Champions League trở lại trong tháng 8 sắp tới.

Hiện nay, vẫn còn nhiều quốc gia đang chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 , nên các trận đấu ở cúp Châu Âu chắc chắn chưa thể diễn ra như bình thường . Bởi thế, UEFA đã phải lên các phương án trong đó ưu tiên của UEFA là hạn chế tối đa việc di chuyển và giảm số trận đấu phần còn lại.

Theo tiết lộ của Mundo Deportivo (Tây Ban Nha), UEFA đang thảo luận phương án B với Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), được điều hành bởi Chủ tịch của Juventus, ông Andrea Agnelli.

Phương án B cho sự trở lại của Champions League sau Covid-19 – Euro888

Phương án B cho sự trở lại của Champions League sau Covid-19 – Euro888

Với phương án này, UEFA sẽ tổ chức giải đấu thu nhỏ bắt đầu từ vòng tứ kết (Final Eight) ở Bồ Đào Nha vào ngày 22/8. Tại đây, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức 1 trận loại trực tiếp (thay vì lượt đi – lượt về).

Nếu với tỉ số hòa sau  90 phút thi đấu kết thúc, 2 đội sẽ đá thêm hiệp phụ và xa hơn là sử dụng loạt đấu súng. Số trận đấu sẽ được rút gọn đáng kể chỉ còn 7 thay vì 13 như thể thức cũ. Thêm vào đó, chỉ đá tập trung ở một địa điểm, sẽ đảm bảo tốt quy định phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả hơn.

Ban đầu, UEFA lên kế hoạch tổ chức trận chung kết tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng với phương án B, địa điểm chắc chắn sẽ phải thay đổi. Trước khi triển khai phương án B cho vòng “Final Eight”, UEFA sẽ phải hoàn thành 4 trận lượt về còn lại của vòng 1/8, bao gồm Man City – Real Madrid, Bayern Munich – Chelsea, Juventus – Lyon và Barcelona – Napoli. Hiện nay đã có 4 CLB đoạt vé vào tứ kết là PSG, RB Leipzig, Atalanta và Atletico Madrid.

Xem Tin Mới Nhất: Ngôi sao trẻ Nam Mỹ chết vì nhiễm Covid-19