Tin tức bóng đá: Chủ tịch than Quảng Ninh lý giải về vụ chuyển nhượng của 3 trụ cột chuyển tới Hải Phòng từ lượt về V.League 2020.

Pha chuyển nhượng khó hiểu nhất làng túc cầu tại V.League 2020- Euro888

Pha chuyển nhượng khó hiểu nhất làng túc cầu tại V.League 2020- Euro888

Sau lượt trận tối ngày 24/7/2020, than Quảng Ninh đã chiến thắng trước SLNA với tỷ số 2-0, vươn lên đứng thứ ba tại V-League 2020. Bất ngờ, sau đó ít giờ, đội bóng đất mỏ đã quyết định đem 3 trụ cột chuyển đến đá cho Hải Phòng theo dạng cho mượn đến hết mùa này.

Hải Phòng được Than Quảng Ninh “chi viện” 3 trụ cột là : Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Fagan để thi đấu ở giai đoạn 2 về V.League 2020. Cả ba đều đang là trụ cột đã góp phần lớn giúp đội chủ sân Cẩm Phả xếp vị trí thứ ba trên BXH. Chính điều này ít nhiều gây bất ngờ với giới chuyên môn và người hâm mộ. Việc ra đi này chắc chắn sẽ làm giảm sức mạnh của CLB này, khó khân trong việc giành chức vô địch. Có tin đồn cho rằng dường như Quảng Ninh chấp nhận hy sinh để cứu Hải Phòng đang đứng gần cuối và phải đua trụ hạng mùa này.

Tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Thanh Hùng khẳng định Than Quảng Ninh chỉ muốn tạo cơ hội nhiều hơn cho các cầu thủ trẻ. Sáng ngày 25/7, ông đã chia sẻ trước báo giới :

“Chuyện Quảng Ninh cho Hải Phòng mượn cầu thủ là bình thường. Đội nào chẳng chuyển nhượng. Mọi người hiểu sai nên nghĩ chúng tôi có vấn đề, chứ thực ra tôi không làm gì mờ ám.”

Pha chuyển nhượng khó hiểu nhất làng túc cầu tại V.League 2020- Euro888

Pha chuyển nhượng khó hiểu nhất làng túc cầu tại V.League 2020- Euro888

Ông Hùng cho biết thêm. “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ thể hiện nên để Fagan, Hồng Quân và Xuân Tú ra đi.

Tôi đã nhận thấy tiềm năng của các cầu thủ rất trẻ như Vũ Hồng Quân hay Nguyễn Hữu Khôi. Họ sẽ chơi tốt khi có cơ hội thay các trụ cột kia. Có thể lấy trường hợp Nguyễn Hải Huy làm ví dụ. Cầu thủ này gãy chân nghỉ, Nguyễn Hai Long được bố trí thay thế và lập tức thi đấu ấn tượng, ai cũng phải khen”,

Cả 3 đều có thể thi đấu ngay trong trận Hải Phòng gặp SHB Đà Nẵng tại vòng 12 tới. Sau 11 lần ra sân với 2 chiến thắng, 4 trận hòa và 5 trận thua, Hải Phòng mới chỉ có được 10 điểm xếp áp chót trên BXH. Được sự tiếp viện của bộ 3 tấn công, hàng công đội bóng đất cảng chắc chắn sẽ cải thiện. Qua 11 trận, đội chủ sân Lạch Tray chỉ ghi được 5 bàn, ít nhất tại V.League.

Xem Tin Mới Nhất:  Nhà vô địch AFF Cup 2008 tìm được bến đỗ mới