Tin tức Covid-19: Bóng đá Bolivia chìm trong màu đen khi Deibert Frans Roman Guzman trở thành cầu thủ đầu tiên chết vì Covid-19 tại đất nước này.

Ngôi sao trẻ Nam Mỹ chết vì nhiễm Covid-19 – Euro888

Ngôi sao trẻ Nam Mỹ chết vì nhiễm Covid-19 – Euro888

Deibert Frans Roman Guzman vừa mới 25 tuổi, chơi bóng cho đội University of Trinidad. Cầu thủ bóng đá người Nam Mỹ đã thua trong cuộc chiến với virus cúm Corona và tử vong sau vài tuần nằm viện.

Sự mất mát to lớn này càng làm tăng thêm nỗi đau cho gia đình cầu thủ trẻ. Khi trước đó, cha anh – Belizario Roman là cựu chủ tịch của Deportivo Perejique và chú anh – Luis Carmelo Roman là HLV trưởng đều đã mất mạng.

Tất cả gia đình Guzman tham gia bóng đá đều đến từ Beni, một trong những bang bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi  Covid-19. Tất cả cùng sống chung trong một ngôi nhà ở khu phố Paititi với vợ và 2 cô con gái của ông Belizario.

Guzman là cựu tuyển thủ trẻ Bolivia. Anh đã từng khoác áo đội bóng hàng đầu quốc gia Nam Mỹ là Nacional Potosi trong một thời gian ngắn, sau đó tới University of Trinidad.

Sau khi Guzman trở thành cầu thủ đầu tiên chết vì dịch cúm Corona ở đất nước này. Liên đoàn bóng đá Bolivia đã gửi lời chia buồn tới gia đình anh. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bolivia – Angel Suarez nói rằng :

Ngôi sao trẻ Nam Mỹ chết vì nhiễm Covid-19 – Euro888

Ngôi sao trẻ Nam Mỹ chết vì nhiễm Covid-19 – Euro888

“Liên đoàn bóng đá Bolivia bày tỏ lời chia buồn chân thành đến người thân và gia đình của Deibert Frans Roman Guzman. Chúng tôi xin Chúa ban sức mạnh trong những thời khắc khó khăn này.”

“Thật đau lòng khi nghe được thông tin này. Là một hiệp hội, chúng tôi mất đi tinh thần trước những gì đang xảy ra ở trong nước và trên thế giới từ một loại virus đã cướp đi nhiều sinh mạng.”

“Virus corona đang tấn công Beni. Chúng tôi yêu cầu mọi người tuân thủ chỉ thị của Chính phủ.”

Bolivia là một trong những quốc gia chịu thiệt hại về người nặng nề nhất Nam Mỹ vì đại dịch cúm Covid-19. Dân số của Beni đến thời điểm này là 420.000 người. Đến nay đã có hơn 1.200 người bị nhiễm Covid-19 và 77 trường hợp tử vong. Theo số liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, đất nước này đã có 8.387 ca nhiễm bệnh với 293 trường hợp tử vong.

Xem Tin Mới Nhất: 5 cầu thủ Barcelona từng dương tính với Covid-19