Tin tức Covid-19: Ông Ceferin – Chủ tịch của UEFA bày tỏ lo ngại của mình về việc phải hủy bỏ mùa giải vì đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng chóng mặt.

Mùa giải có thể phải hủy bỏ vì Covid-19 - Euro888

Mùa giải có thể phải hủy bỏ vì Covid-19 – Euro888

Trong buổi họp trực tuyến trước đó Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã phải hoãn sự kiện tổ chức Euro 2020 lại 1 năm tức là sẽ được tổ chức vào mùa hè 2021. Bên cạnh đó, các giải VĐQG hàng đầu khu vực châu Âu UEFA đã tính toán tới những phương án để mùa giải 2019/20 có thể hoàn thành dù bị kéo dài thời gian hơn.

Tuy nhiên, trước tính hình đại dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn ra ngày một phức tạp hơn khiến cho những tính toán của UEFA và các giải VĐQG hàng đầu trong khu vực vẫn đang bỏ ngỡ khả năng có thể thực hiện được và vẫn đang hoãn trong thời gian vô thời hạn. Chính bởi vậy, sẽ không loại trừ khả năng mùa giai 2019/20 sẽ phải hủy bỏ nếu như không thể hoàn thành được trước đại dịch Covid-19.

Trả lời trong buổi phỏng vấn mới đây nhất ông Aleksander Ceferin – ngươi đứng đầu của UEFA tỏ ra lo ngại của mình trong trường hợp các giải đấu không thể bắt đầu thi đấu lại trước ngày 30/06.

Vị chủ tịch UEFA cho biết:

“Chúng tôi đã xây dựng các phương án A, B và C. Ở 3 phương án này, mùa giải sẽ tiếp tục vào giữa tháng 5, trong tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Nếu không thành công, mùa giải có thể phải bỏ đi”.

Mùa giải có thể phải hủy bỏ vì Covid-19 - Euro888

Mùa giải có thể phải hủy bỏ vì Covid-19 – Euro888

“Rất khó để tưởng tượng rằng tất cả các trận đấu phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Chúng tôi vẫn chưa biết có thể tiếp tục hay không. Nếu không có lựa chọn, tốt nhất là hoàn tất các giải VĐQG. Đây là ưu tiên hàng đầu. Còn với các giải đấu cúp châu Âu, tôi chưa nghĩ tới chuyện tổ chức trong tình trạng không khán giả” vị chủ tịch UEFA cho biết thêm.

Hiện tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu vẫn đang tạm hoãn vô thời hạn do đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành trên toàn thế giới. Nhiều giải VĐQG châu Âu đã phải tính toán việc thi đấu xuyên suốt mùa hè để hoàn thành mùa giải cũng như thi đấu không có khán giả để có thể hoàn thành được giải đấu. Tuy vậy, trong bối cảnh hiện nay vẫn chưa thể khẳng định được mùa giải có thể bắt đầu trở lại hay không? và những lo ngại của chủ tịch UEFA là điều hoàn toàn có cơ sở trước tình hình hiện nay.

Xem Tin Mới Nhất: Trước đại dịch Covid-19, Ronaldo đồng ý giảm lương