Tin tức bóng đá: Quyết định của CAS cùng với phản ứng của UEFA gây nên sự bất mãn cho không ít người, trong đó có HLV trưởng Jose Mourinho của Tottenham.

Mourinho chỉ trích CAS giúp Man City thoát án - Euro888

Mourinho chỉ trích CAS giúp Man City thoát án – Euro888

Với cáo buộc Man City “vi phạm nghiêm trọng luật công bằng tài chính (FFP)”, UEFA đã quyết định cấm Man City dự các cúp châu Âu trong vòng 2 năm đồng thời phạt tiền 30 triệu euro. Theo UEFA, MC đã kê khống nguồn tiền tài trợ từ 2012 đến 2016 tránh báo cáo thua lỗ, từ đó có toàn quyền tự do nâng cấp đội ngũ cầu thủ.

Nhưng, mới đây Man City đã thoát án cấm dự Premier League. Trong phán quyết đưa ra vào ngày 13/7 vừa qua, CAS cho rằng không có đủ cơ sở để cấm Man City tham dự các cúp châu Âu. Bên cạnh đó, cũng hạ mức phạt tiền từ 30 triệu euro xuống còn 10 triệu euro (từ việc không hợp tác trong quá trình điều tra) . Phía UEFA cũng nhanh chóng đồng ý với quyết định này. Đây được xem là thành công to lớn nhất của Man xanh trong vài năm qua, khi đối phó với Luật Công bằng tài chính từ UEFA. Điều này, chắc chắn sẽ khiến các đối thủ của Man City sẽ buồn lòng khi chiến thắng cáo buộc của UEFA thành công.

Quyết định của CAS cùng với phản ứng của UEFA gây nên sự bất mãn cho không ít người, trong đó có Chiến lược gia Jose Mourinho của Tottenham. Chia sẻ trước báo giới, HLV người Bồ Đào Nha nói : “Đó là một quyết định đáng xấu hổ trong mọi trường hợp. Nếu Man City không vi phạm, án phạt vài triệu là nỗi hổ thẹn. Bạn sẽ không thể bị phạt nếu bạn vô tội, còn nếu bạn có tội thì bạn phải bị phạt. Vì vậy trong mọi trường hợp, quyết định này là thảm hoạ.

Mourinho chỉ trích CAS giúp Man City thoát án - Euro888

Mourinho chỉ trích CAS giúp Man City thoát án – Euro888

Bạn không mắc lỗi thì cần gì phải nộp phạt? Tôi không nói Man City vi phạm luật, nhưng nếu không thì họ cần gì nộp tiền dù chỉ 1 bảng. Tôi biết rằng tiền là vấn đề rất nhỏ với họ, nhưng nó còn là nguyên tắc đạo đức. Phải nộp phạt 8-9 triệu bảng nhưng chẳng mắc lỗi gì ư? Nghe thật đáng xấu hổ.

Tôi không chỉ trích Man City. Tôi chẳng phải người biết họ có vi phạm quy định hay không. Sự chỉ trích của tôi nhằm vào quyết định nực cười này.

Đây là cái kết cho luật Công bằng tài chính của UEFA : Nếu Man City không vi phạm, quyết định này là nỗi nhục. Nếu Man City vi phạm, quyết định này cũng là nỗi nhục.”

Xem Tin Mới Nhất:  Premier League chính thức khóa sổ phiên chuyển nhượng hè 2020