Tin tức Covid-19: Giải đấu số 1 Tây Ban Nha là La Liga được chính phủ bật đèn xanh cho việc sớm quay trở lại trong tháng 6 tới đây sau thời gian nghỉ thi đấu vì Covid-19.

La Liga sẽ quay lại sớm hơn dự kiến sau Covid-19 - Euro888

La Liga sẽ quay lại sớm hơn dự kiến sau Covid-19 – Euro888

Một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha khi giải đấu cao nhất trong nước đã được Chính phủ Tây Ban Nha bật đèn xanh cho việc quay trở lại. Cụ thể chính là Thủ tướng Pedro Sanchez tuyên bố mới đây nhất về thông tin các hoạt động thể thao có thể trở lại.

Thủ tường Pedro Sanchez cho biết:

“Tây Ban Nha đã làm những gì nên làm và giờ những chân trời mới đang mở ra với tất cả. Thời điểm để những hoạt động thường nhật được trở lại như bình thường đã tới. Từ ngày 8/6 tới đây, La Liga sẽ được phép trở lại”

Ngay sau khi nhận được tin vui từ Chính phủ Tây Ban Nha về việc các giải đấu tại La Liga có thể quay trở lại vào tháng 6 tới đây thì chủ tịch của La Liga là ông Javier Tebas đã không dấu được niềm vui sướng của mình:

La Liga sẽ quay lại sớm hơn dự kiến sau Covid-19 - Euro888

La Liga sẽ quay lại sớm hơn dự kiến sau Covid-19 – Euro888

“Chúng tôi rất hạnh phúc với quyết định của chính phủ. Đây là kết quả đến từ sự nỗ lực tuyệt vời của các CLB, cầu thủ cũng như đội ngũ HLV.

Dù vậy, điều quan trọng là phải tiếp tục tuân thủ những biện pháp phòng ngừa cũng như cảnh giác trước diễn biến của đại dịch. Chúng ta không thể nới lỏng cảnh giác”.

Trước khi được Chính phủ Tây Ban Nha “bật đèn xanh” cho việc có thể trở lại từ ngày 8/6 tới đây thì ban tổ chức La Liga cũng đã lên kế hoạch giải đấu có thể trở lại vào ngày 12/06. Tuy nhiên với việc được tạo điều kiện này thì La Liga có thể trở lại sớm hơn so với dự kiến từ ban đầu.

Hiện nay tại La Liga vẫn cuộc đua vô địch giải đấu vẫn đang diễn ra căng thẳng giữa hai ông lớn của giải đấu là Barcelona và Real Madrid. Trên bảng xếp hạng hiện nay Barcelona tạm dẫn đầu với 58 điểm sau 27 vòng đấu và Real Madrid đang xếp ngay phía sau với 56 điểm sau 27 lượt trận.

Xem Tin Mới Nhất:  Sau Covid-19, Mourinho đón 2 ngôi sao trở lại