Tin tức Covid-19: Trong đợt xét nghiệm gần đây La Liga đã phát hiện thêm hàng loạt cầu thủ dương tính với Covid-19 khiến tình hình giải đấu trở nên phức tạp.

La Liga dính Covid-19 hàng loạt cầu thủ - Euro888

La Liga dính Covid-19 hàng loạt cầu thủ – Euro888

Trong thời gian vừa qua La Liga đã bắt đầu tập luyện trở lại khi Chính phủ Tây Ban Nha nới lõng giãn cách xã hội. Mục tiêu của ban tổ chức La Liga chính là hoàn thành mùa giải 2019/20 và cũng đã lên sẵn những kết hoạch cho giải đấu có thể trở lại trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên mới đây nhất những diễn biến tình hình Covid-19 tại La Liga lại đang bùng phát trở lại khi các đợt xét nghiệm từ các đội bóng đã phát hiện ra những ca dương tính mới với Covid-19 và đang phải cách ly điều trị tại nhà.

Mới đây nhất là Real Sociedad thông báo về việc thủ môn 25 tuổi Alex Remiro dính Covid-19 và đang phải điều trị. Alex Remiro đã không thể góp mặt trong các buổi tập cùng với Real Sociedad thời gian vừa qua để điều trị Covid-19 và chỉ có thể quay trở lại khi có kết quả âm tính.

Trước đó, Granada cũng ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 là tiền vệ người Venezuela – Yangel Herrera. Cầu thủ sinh năm 1998 này là cầu thủ thuộc biên chế của Manchester City và hiện nay đang thi đấu cho Granada với bản hợp đồng cho mượn.

La Liga dính Covid-19 hàng loạt cầu thủ - Euro888

La Liga dính Covid-19 hàng loạt cầu thủ – Euro888

Ngoài Alex Remiro và Yangel Herrera thì một cái tên đáng chú ý là hậu vệ người Brazil đang thi đấu cho Atletico Madrid – Renan Lodi cũng dương tính với Covid-19 sau buổi kiểm tra y tế và xét nghiệm vào thứ 4 tuần trước. Renan Lodi đã có những triệu chứng bị nhiễm Covid-19 từ hồi tháng 3 và được cách ly cùng bạn gái của mình cũng bị lây nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian này Renan Lodi tiếp tục phải cách ly thêm 10 ngày nữa để điều trị Covid-19 tại nhà do bác sĩ của Atletico Madrid chắm sóc đặc biệt. Ngôi sao 22 tuổi người Brazil chỉ có thể quay trở lại với sân tập sau khi có kết quả âm tính và chắc chắn chiến thắng được Covid-19.

Hiện nay La Liga lên kết hoạch trở lại vào cuối tháng 6 tới đây. Việc có thêm những cam dương tính với Covid-19 hẳn người hâm mộ giải đấu cao nhất Tây Ban Nha có thể phải tiếp tục phải đóng băng trong thời gian tới và nguy cơ mùa giải không thể hoàn thành vẫn ngay trước mắt.

Xem Tin Mới Nhất: Thêm cầu thủ ở Premier League mắc Covid-19