Tin tức Covid-19: HLV trưởng của CLB Arsenal là Mikel Arteta đã trở lại huấn luyện đội bóng sau khi chắc chắn chiến thắng dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua.

Khỏi dịch bệnh Covid-19, HLV Arteta trở lại công việc - Euro888

Khỏi dịch bệnh Covid-19, HLV Arteta trở lại công việc – Euro888

HLV Mikel Arteta của Arsenal là một người đầu tiên được xác nhận dương tính với Covid-19 từ tháng 3. Sau khi trường hợp chiến lược gia người Tây Ban Nha nhiễm dịch bệnh thì giải đấu số 1 nước Anh là Premier League cũng như các giải đấu tại xứ sở sương mù đều được cho tạm hoãn vô thời hạn để tránh tình trạng dịch bệnh lây lan.

Suốt từ hồi tháng 3 cho tới tháng 4 vị chiến lược gia 38 tuổi được điều trị Covid-19 và đã sớm khỏi bệnh từ trước. Tuy nhiên, để đảm báo dịch bệnh không tái phát cũng như an toàn hơn khi dịch bệnh Covid-19 tại Anh thời điểm trên vẫn diễn ra phức tạp thì HLV Mikel Arteta tiếp tục được cách ly để theo dõi tình hình dịch bệnh.

Cho tới ngay hôm qua 22/05 thì vị chiến lược gia của Pháo thủ mới chính thức bắt tay quay trở lại công việc huấn luyện của mình dù toàn đội trước đó đã bắt đầu tập luyện khi được Chính phủ Anh cho phép từ hôm 19/05.

Khỏi dịch bệnh Covid-19, HLV Arteta trở lại công việc - Euro888

Khỏi dịch bệnh Covid-19, HLV Arteta trở lại công việc – Euro888

Trong ngày đầu tiên quay trở lại với huấn luyện đội bóng thì vị chiến lược gia trẻ tuổi cũng như toàn đội có được tâm lý thoải mái nhất và thực hiện các bài tập nhẹ nhằm thư giãn sau khoảng thời gian dài không thi đấu. Việc không thi đấu dài ngày như trong thời gian cách ly tại nhà các cầu thủ Arsenal cũng tự ý thức và tập luyện tại nhà qua đó hiện nay vẫn đang đạt được thể trạng tốt và không có chấn thương nào đáng tiếc.

Hiện nay tại Premier League dù mới phát hiện thêm 6 ca nhiễm Covid-19 sau đợt xét nghiệm gần đây nhưng ban tổ chức giải đấu số 1 nước Anh vẫn đang tìm mọi phương án cho giải đấu có thể sớm quay trở lại. Nếu như tình hình diễn biến tốt đẹp hơn thì Premier League có thể tiếp tục hoàn thành mùa giải vào trong tháng 6 sắp tới.

Trên bảng xếp hạng hiện nay Arsenal đang xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Thầy trò HLV Mikel Arteta kém top 4 dẫn đầu tới 8 điểm ít hơn sau 28 vòng đấu. Việc có thể cạnh tranh tấm vé dự Champions League với Arsenal hiện nay có thể là “con đường tắt” Europa League nếu như giải đấu có thể sớm quay trở lại.

Xem Tin Mới Nhất:  Tòa bác đơn khiếu nại của Lyon