Tin tức Covid-19: Đang gặp không ít khó khăn do đại dịch Covid-19 gây nên, Tottenham mới đây đã phải cậy nhờ và thuyết phục cựu HLV Mauricio Pochettino giảm lương trong thời gian này.

Khó khăn vì Covid-19, Tottenham cậy nhờ Pochettino - Euro888

Khó khăn vì Covid-19, Tottenham cậy nhờ Pochettino – Euro888

Hồi tháng 11/2019 năm ngoái, Tottenham quyết định bất ngờ khi sa thải HLV Mauricio Pochettino sau chuỗi thành tích không được như mong đợi ở giai đoạn đầu mùa mặc dù chiến lược gia người Argentina đã từng đưa đội bóng lần đầu tiên góp mặt tới trận chung kết Champions League mùa giải 2018/19.

Không lâu sau khi quyết định chia tay HLV Mauricio Pochettino thì Tottenham đã liên hệ tới HLV Mourinho và hiện chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang là thuyền trưởng chèo lái con thuyển của Spurs. Mặc dù thế, theo những thỏa thuận trước khi sa thải HLV Mauricio Pochettino thì đội bóng thành phố London vẫn phải có trách nhiệm trả lương cho vị chiến lược gia 48 tuổi này đến khi ông tìm được việc mới.

Trong suốt thời gian vừa qua HLV Mauricio Pochettino vẫn chưa tiếp tục quay trở lại với công việc dẫn dắt của mình và điều này đồng nghĩa với việc Tottenham vẫn phải chi trả mức lương cho cựu HLV của mình. Được biết, mức lương mà HLV Mauricio Pochettino đang nhận tại Tottenham hiện nay là khoảng 8,5 triệu bảng/ năm.

Khó khăn vì Covid-19, Tottenham cậy nhờ Pochettino - Euro888

Khó khăn vì Covid-19, Tottenham cậy nhờ Pochettino – Euro888

Mới đây nhất trong diễn biến tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành khiến nguồn tài chính của Tottenham đang bị thiếu hụt nhiều khiến ban lãnh đạo đội bóng đã phải liên hệ đến HLV Mauricio Pochettino yêu cầu vị chiến lược gia người Argentina giảm bớt phần lương của mình để giúp đở đội bóng trong thời gian này.

Không chỉ đề nghị HLV Mauricio Pochettino giảm lương mà đối với thành viên đội 1 của Tottenham và cả ban huấn luyện hiện tại dười thời HLV Mourinho cũng được đề nghị giảm 10% lương để giúp đội bóng vượt qua được giai đoạn khó khăn hiện tại do Covid-19 gây ra.

Trước đó, Tottenham từng sử dụng chính sách hỗ trợ của Chín phủ Anh cho việc chi trả lương nhân viên của đội bóng nhưng sau những chỉ trích nặng nền từ phía người hâm mộ thì đội bóng thành phố London đã phải rút lại quyết định của mình và tự chi trả lương cho nhân viên làm việc tại đội bóng.

Xem Tin Mới Nhất: Arsenal được chi viện giữa đại dịch Covid-19