Tin tức bóng đá: Tiền vệ nổi tiếng một thời tại Barcelona là Xavi vừa mới tiết lộ rằng anh đang chuẩn bị kế hoạch làm thuyền trưởng đội bóng xứ Catalan trong tương lai.

Kế hoạch trở lại Barce làm HLV được Xavi xác nhận - Euro888

Kế hoạch trở lại Barce làm HLV được Xavi xác nhận – Euro888

Đứng trước việc HLV Quique Setien bị các cầu thủ của Barcelona phản ứng dữ dội và thể hiện sự không tin tưởng, Ban lãnh đạo Barcelona buộc phải tính chuyện thay vị thuyền trưởng này.

Với tư cách Huấn luyện viên sắp tới, Xavi tiết lộ anh đang chuẩn bị thật tốt để có thể trở lại Barcelona. Trước đây, anh là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới và được đánh giá có tiềm năng làm HLV.

Thực tế, Xavi từng được Barcelona mời về thay HLV Ernesto Valverde đầu tháng 1 năm nay trước khi bổ nhiệm HLV Quique Setien. Nhưng anh đã từ chối vì lý do “chưa phải thời điểm thích hợp”, cho công việc tại Camp Nou, Hiện tại, Xavi đang là Huấn luyện viên CLB Al Sadd của Qatar,anh công khai kế hoạch trở lại Barca trong tương lai gần.

Theo tờ Sport (TBN), anh cho biết : “Hy vọng lớn nhất của tôi bây giờ là trở thành HLV Barca và đưa Barca trở lại với con đường chiến thắng”.

Kế hoạch trở lại Barce làm HLV được Xavi xác nhận - Euro888

Kế hoạch trở lại Barce làm HLV được Xavi xác nhận – Euro888

“Không chỉ riêng tôi, mà tất cả các cầu thủ và cả Barca cần giành lại vinh quang. Với mục tiêu đó, đội ngũ kỹ thuật viên của tôi đang làm rất nhiều việc để chuẩn bị cho ngày trở lại, và chúng tôi thực sự phấn khích với viễn cảnh tương lai”.

Xavi đã đạt được 25 danh hiệu lớn nhỏ với Barca. Anh nói thêm: “Tôi là một người sống chết với CLB. Tôi muốn trở lại ở thời điểm thích hợp và bắt đầu một dự án hoàn toàn mới, bắt đầu từ con số 0. Tôi đã nói rất nhiều lần, tôi muốn là người có quyền quyết định về chuyên môn ở Barcelona. Sau cuộc bầu cử chủ tịch CLB sắp tới, mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn. Tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào”.

“Họ đã đến tìm tôi vào tháng 1 năm nay, chúng tôi đã thảo luận với nhau. Tôi đã nói với họ về hoàn cảnh khi đó, và thời điểm đó không phải lúc thích hợp để tôi trở lại”.

Theo một số nguồn tin, lý do chính khiến Xavi chưa trở lại Barcelona là chủ tịch CLB này –  Bartomeu và bộ sậu đã can thiệp sâu vào đội bóng, khiến Camp Nou rơi vào tình trạng bất ổn.

Xem Tin Mới Nhất:  Bàn thắng thứ 700 của Messi không đủ sức giúp Barca tỏa sáng