IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19 - Euro888

Tin tức Covid-19: Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã có những thay đổi trong việc tạo điều kiện giúp các giải đấu hoàn thành mùa giải bằng việc cho phép mỗi đội được quyền thay 5 cầu thủ.

IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19 - Euro888

IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19 – Euro888

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến các giải đấu trên toàn thế giới buộc phải tạm hoãn để tránh tình trang dịch bệnh lây lan. Không ít những giải đấu buộc phải kết thúc mùa giải sớm như Ligue 1, Hà Lan, Bỉ hay Argentina khiến các giải đấu còn lại cũng lâm vào tình trạng lo ngại về việc không thể hoàn thành mùa giải 2019/20.

Trong bối cảnh này các Liên đoàn bóng đá thành viên đã gửi đề xuất tới FIFA về việc xin thêm quyền thay người trong mỗi trận đấu để đảm bảo sức khỏe của toàn đội cho việc hoàn thành mùa giải với mật độ dày đặc hơn. Điều này đã được FIFA ghi nhận và gửi đề xuất tới IFAB và trước bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay thì IFAB cũng đã chấp thuận cho sự thay đổi này.

IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19 - Euro888

IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19 – Euro888

Theo đó, từ luật mỗi đội tham dự trận đấu chính thức chỉ được quyền thay đổi tối đa 3 cầu thủ trên sân thì IFAB đã cho phép mỗi bên được thay tối đa 5 cầu thủ trong trận đấu chính thức. Sự thay đổi này sẽ giúp các đội bóng đảm bảo được lực lượng của mình cho chặng đường còn lại của mùa giải năm nay.

Mặc dù thế, sự thay đổi mà IFAB áp dụng này chỉ mang tính chất tạm thời trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến các cầu thủ phải nghỉ thi đấu dài hạn và không thể đảm bảo sức khỏe khi trở lại trong thời gian tới. Sau này điều luật cũ với 3 quyền thay người tối đa sẽ được áp dụng lại khi tình hình diễn biến tiến triển hơn.

Hiện nay, Bundesliga là giải đấu đầu tiên ở 5 giải hàng đầu châu Âu công bố lịch thi đấu trở lại sau thời gian nghỉ thi đấu bởi Covid-19 là bắt đầu từ ngày 16/05 tới đây. Trong khi đó, La Liga cũng có thông tin giải đấu sẽ quay trở lại từ ngày 20/06 và các giải đấu hàng đầu khác cũng đang tìm phương án quay trở lại để hoàn thành mùa giải 2019/20.

Xem Tin Mới Nhất: Serie A lại lâm nguy vì Covid-19