SEA Games 30: Khác với những phát ngôn trước đó, HLV của U22 Malaysia là HLV Ong Kim Swee đã có những thay đổi về các phát ngôn về tình hình của họ tại bảng A cũng như khả năng phải đối mặt với U22 Việt Nam ở vòng bán kết.

SEA Games 30: HLV U22 Malaysia đổi giọng nói về U22 Việt Nam – Euro888
SEA Games 30: HLV U22 Malaysia đổi giọng nói về U22 Việt Nam – Euro888

Cách đây không lâu, HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia có những chia sẽ về SEA Games 30 lần này tại Phippines khi đưa ra những phát ngôn rằng:

“Tôi thường không đưa ra dự đoán trước thềm những giải đấu lớn. Nhưng tôi tin với khát khao và sự quyết tâm của U22 Malaysia ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ vượt qua vòng bảng. Nếu điều đó trở thành hiện thực, tôi nghĩ rằng đối thủ của U22 Malaysia sẽ là Thái Lan hoặc Indonesia”.

Những phát ngôn của HLV U22 Malaysia cho thấy ông không đánh giá cao khả năng đi tiếp của U22 Việt Nam tại bảng B và tin tưởng vào sức mạnh của mình tại bảng A để nhận diện 2 đối thủ ông cùng các học trò có thể gặp là U22 Thái Lan hoặc U22 Indonesia.

Dù vậy, màn thể hiện của U22 Malaysia hay cục diện tại bảng B lại đang đi ngược lại với những nhận định của HLV Ong Kim Swee khi ông cùng U22 Malaysia phải bước vào trận chiến sinh tử với U22 Campuchia trong khi cũng còn mong chờ đội chủ nhà U22 Philippines sẽ không thắng đậm U22 Timor-Leste mới có cơ hội đi tiếp. Trái lại U22 Việt Nam lại đang bay cao tại bảng B với thành tích toàn thắng 3 lượt trận và duy trì tốt điều này những ngôi Sao vàng sẽ giữ vững được ngôi đầu bảng B.

Mới đây nhất HLV Ong Kim Swee đã phải xuống giọng khi nói về viễn cảnh hiện nay bởi giả sử đội U22 của ông thắng U22 Campuchia đồng thời U22 nước chủ nhà là Philipines không thể thắng đậm thì U22 Malaysia sẽ bước tới vòng bán kết với tư cách đội xếp thứ 2 của bảng B bởi tại bảng đấu này U22 Myanmar đã chắc chắn có ngôi đầu bảng.

 

Trong trường hợp này nhiều khả năng U22 Malaysia phải đụng độ trước U22 Việt Nam tại vòng bán kết khi đưa ra những nhận xét về sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang Seo hiện nay đã khác trước đây và là đối thủ thực sự khó khăn khi phải đối đầu sắp tới.

Bên cạnh đó, HLV trưởng của U22 Malaysia cũng cho rằng việc đối đầu trước U22 Việt Nam, U22 Indonesia hay U22 Thái Lan cũng đều khó khăn như nhau khi cả 3 đội đang cạnh tranh 2 tấm vé đi tiếp tại bảng B đều là những đối thủ mạnh mà họ đang đối mặt gặp sắp tới.

Trước mặt, nhiệm vụ của U22 Maylaysia đó chính là đánh bại U22 Campuchia ở lượt trận cuối cùng của bảng B và đây cũng là nhiệm vụ không hề dễ dàng khi đối thủ cũng đang hy vọng tấm vé đi tiếp và đã tiến bộ rất nhiều so với trước đây.

Tất nhiên quyền tự quyết không nằm trong tay U22 Malaysia bởi còn phụ thuộc và cặp đấu giữa U22 Philippines cùng U22 Timor-Leste bởi nếu chủ nhà có thể tạo nên một cơn mưa bàn thắng thì tấm vé đi tiếp của Bầy Hổ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều khi cần đánh bại U22 Campuchia với tỷ số càng đậm càng tốt.

SEA Games 30: HLV U22 Malaysia đổi giọng nói về U22 Việt Nam – Euro888
SEA Games 30: HLV U22 Malaysia đổi giọng nói về U22 Việt Nam – Euro888

Xem Tin Mới Nhất: Vượt mặt Van Dijk và Ronaldo – Messi giành Quả bóng vàng 2019