Tin tức Covid-19: HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh chấp nhận cắt giảm 30% lương của mình trước lời đề nghị của Liên đoàn bóng đá Anh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lộng hành.

HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương mùa Covid-19 - Euro888

HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương mùa Covid-19 – Euro888

Dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp hơn nhiều tại châu Âu đã khiến nền bóng đá “lục địa già” bị đóng băng vô thời hạn hiện nay. Điều này đã ảnh hưởng tới rất nhiều đội bóng tại châu Âu cũng như ảnh hưởng tới các Liên đoàn bóng đá trong khu vực.

Mới đây nhất cả FIFA lẫn UEFA đều lên tiếng kêu gọi cầu thủ lẫn HLV chấp nhận giảm lương để chung tay hỗ trợ các CLB và Liên đoàn vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 và đẩy lùi dịch bệnh nay.

Theo đó, HLV trưởng của đội tuyển Anh là HLV Gareth Southgate đã đồng ý cắt giảm bớt 30% lương của mình trong cuộc khủng hoảng về Covid-19. Điều này sẽ được Liên đoàn bóng đá Anh thông báo trong thời gian tới.

“Là một tổ chức phi lợi nhuận, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ thực hiện những hành động thích hợp để hỗ trợ tổ chức và các thành viên.Chúng tôi sẽ có thông báo thêm về các bước đi tiếp theo sau buổi họp sắp tới”. Một phát ngôn viên của FA cho hay.

Việc làm đầy ý nghĩa của HLV Gareth Southgate vừa qua sẽ tác động rất nhiều tới môi trường Premier League khi rất nhiều cầu thủ đang thi đấu tại môi trường đỉnh cao số 1 trong nước đang bị áp lức nặng nề về việc cắt giảm 30% lương của mình.

HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương mùa Covid-19 - Euro888

HLV ĐT Anh đồng ý giảm lương mùa Covid-19 – Euro888

Trong khi đó, một vài CLB tại Premier League như Liverpool hay Tottenham đang bị chỉ trích bởi việc cắt giảm nhân sự của mình trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát và đây là hành động được xem là thiếu nhân văn thời điểm nay.

HLV Gareth Southgate chính thức dẫn dắt đội tuyển Anh từ năm 2016 và ông đang trẻ hóa lực lượng của “Tam sư”. Tại vòng chung kết World Cup 2018 ở Nga vừa qua đội tuyển Anh do HLV Gareth Southgate dẫn dắt đã góp mặt tới vòng bán kết và giành hạng tư chung cuộc.

HLV Gareth Southgate tiếp tục được FA tin tưởng giao phó việc dẫn dắt đội tuyển Anh trong thời gian này và mục tiêu của Tam sư chính là vòng chung kết Euro 2020 – giải đấu cũng đã bị lùi lại 1 năm do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Xem Tin Mới Nhất: Drogba điên tiết với ý tưởng thử vắc-xin Covid-19 ở châu Phi