Tin tức Covid-19: Cả Premier League và Serie A đều đã ấn định ngày trở lại hoàn thành mùa giải 2019/20 sau khoảng thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Hai giải hạng đầu Châu Âu ấn định ngày trở lại sau dịch Covid-19 - Euro888

Hai giải hàng đầu Châu Âu ấn định ngày trở lại sau dịch Covid-19 – Euro888

Mới đây nhất người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới nói chung hay khu vực châu Âu nói riêng liên tiếp đón nhận những tin vui khi các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đã ấn định ngày trở lại sau khoảng thời gian dài phải tạm hoãn.

Theo đó, Premier League đã chính thức xác nhận giải đấu sẽ bắt đầu quay trở lại vào ngày thứ 4, ngày 17/06. Trong ngày này sẽ diễn 2 2 trận đấu giữa hai tân binh Premier League là Aston Villa gặp Sheffiled United và tâm điểm lớn nhất là cuộc so tài giữa Manchester City và Arsenal. Đây là những trận đấu mà trước đó Premier League đã cho tạm hoãn lại để tham dự trận chung kết Carabao Cup (Cúp Liên đoàn Anh).

Ngày 26/06 thì vòng đấu thứ 29 của Premier League sẽ được ban tổ chức phân lịch như ban đầu. Những quyết định này đã được ban tổ chức Premier League thông báo cho cả 20 câu lạc bộ vừa qua. Những điều mà ban tổ chức và các câu lạc bộ cũng đã đi tới thống nhất gần đây là các trận đấu được diễn ra trên sân không có khán giả theo dõi. Tuy nhiên, giải đấu số 1 nước Anh sẽ được truyền hình trực tiếp trên toàn lãnh thổ nước Anh đều người dân tiện theo dõi.

Hai giải hạng đầu Châu Âu ấn định ngày trở lại sau dịch Covid-19 - Euro888

Hai giải hàng đầu Châu Âu ấn định ngày trở lại sau dịch Covid-19 – Euro888

Cũng trong ngày hôm nay 29/05 thì Serie A cũng đã quyết định ngày trở lại từ ngày 20/06 tới đây. Điều này đã được Bộ trưởng Thể thao Italia là ông Vincenzo Spadafora khẳng định sau cuộc họp mới nhất giữa các quan chức Liên đoàn bóng đá Italia và ban tổ chức Serie A.

Ông Vincenzo Spadafora cho biết:

“Cuộc họp diễn ra tốt đẹp, và như tôi nói từ ngày đầu tiên, bóng đá sẽ trở lại khi chúng ta có đủ điều kiện để đảm bảo an toàn cho các bên liên quan”.Serie A sẽ bắt đầu trở lại từ ngày 20/6. Tôi cũng kỳ vọng từ ngày 13 đến 20/6, Coppa Italy sẽ được thi đấu xong”.

Trước khi Serie A trở lại thì nhiều khả năng Coppa Italia cũng được kỳ vọng sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian từ ngày 13/06 cho tới ngay 20/06. Hiện nay tại Coppa Italia thì chỉ còn lại 2 trận đấu lượt về bán kết và trận chung kết giải đấu. Trong trận bán kết lượt đi thì Napoli đang chiếm ưu thế với thắng lợi 1-0 trước Inter Milan trong khi AC Milan và Juventus có trận hòa 1-1.

Xem Tin Mới Nhất:Đội bóng mất ngôi đầu vì vi phạm cách ly mùa Covid-19