Tin tức Covid-19: Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo sẽ hỗ trợ các Liên đoàn bóng đá thành viên với gói hỗ trợ lên tới 150 triệu USD.

FIFA sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nữa triệu USD vì Covid-19 - Euro888

FIFA sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nữa triệu USD vì Covid-19 – Euro888

Đại dịch Covid-19 khiến mọi hoạt động bóng đá trên toàn thế giới đang gần như phải đóng băng hoàn toàn. Trong số này Việt Nam cũng ảnh hưởng khi các giải đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia là vòng loại World Cup 2020 và giải VĐQG trong nước cũng đều phải tạm hoãn lại.

Mới đây nhất Liên đoàn bóng đá thế giới đã thông báo về việc sử dụng gói hỗ trợ là 150 triệu USD để hỗ trợ tới 211 Liên đoàn bóng đá các thành viên trong số này có Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Như vậy, với gói hỗ trợ này được chia ra thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ được FIFA hỗ trợ 500 ngàn USD tương ứng với số tiền gần 12 tỷ đồng để ứng phó với những khó khăn về đại dịch Covid-19.

Chủ tịch của FIFA là ông Gianni Infantino cho biết:

“Đại dịch đã tạo ra thách thức chưa từng có cho bóng đá thế giới. Với tư cách là cơ quan quản lý bóng đá thế giới, nhiệm vụ của FIFA là phải hỗ trợ cho những cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu cấp thiết.

Sự hỗ trợ của FIFA sẽ bắt đầu bằng việc hỗ trợ tài chính ngay lập tức cho các Liên đoàn bóng đá thành viên, trong đó nhiều Liên đoàn đang gặp khó khăn lớn về tài chính. Đây là bước đi đầu tiên của kế hoạch cứu trợ tài chính mà chúng tôi đang xây dựng để ứng phó với tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới”

FIFA sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nữa triệu USD vì Covid-19 - Euro888

FIFA sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam nữa triệu USD vì Covid-19 – Euro888

Theo Liên đoàn bóng đá thế giới cho biết số tiền sử dụng để hỗ trợ cho các thành viên này là nguồn ngân sách để hoạt đồng trong năm 2019 và năm 2020 và chỉ sử dụng trong các trường hợp. trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 này đang hoành hành khắp thế giới thì đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để chi số tiền này tới Liên đoàn bóng đá thành viên.

Ngoài nguồn trợ cấp này thì FIFA vẫn còn những ngồn trợ cấp khác cho cách Liên đoàn bóng đá thành viên, Hiện nay theo được biết FIFA vẫn còn nguồn ngân sách dự phòng là 2.7 tỷ USD cho các trường hợp đặc biệt cần phải sử dụng tới ngân sách.

Xem Tin Mới Nhất: Eredivisie kết thúc mùa giải sớm vì Covid-19