Tin tức Covid-19: Các CLB tại Serie A sẽ trở lại tập luyện trong thời gian tới đây sau khoảng thời gian nghỉ do đại dịch Covid-19 hoành hành trong nước.

Được Chỉnh phủ hậu thuẩn, Serie A sắp tập luyện sau Covid-19 - Euro888

Được Chỉnh phủ hậu thuẩn, Serie A sắp tập luyện sau Covid-19 – Euro888

Là tâm dịch lớn nhất ở khu vực châu Âu trước đó với việc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 lên tới hơn 200 ngàn người khiến Italia lâm vào tình trạng phải đóng cửa toàn đất nước vì đại dịch bệnh. Điều này cũng đã khiến giải đấu số 1 tại Italia là Serie A phải tạm hoãn vô thời hạn và nhiều nguy cơ phải hủy bỏ mùa giải 2019/20.

Tuy nhiên mới đây nhất có những thông tin về việc giải đấu Serie A đang được Chính phủ Italia bật đen xanh cho việc trở lại để hoàn thành mùa giải. Thực tế, các CLB tại Serie A hiện nay cũng đang rất muốn có thể kết thúc mùa giải 2019/20 để giảm tối thiểu việc thất thoát về mặt tài chính của CLB cũng như có thể xác định được các đội dự Cúp châu Âu hay các đội xuống hạng.

Theo được biết Serie A hiện nay đã được Thủ tường Italia là ông Giuseppe Conte thông báo và cho phép có thể tập luyện trở lại từ ngay 18/05 tới đây để chuẩn bị cho việc giải đấu có thể quay trở lại trong thời gian tới.

Được Chỉnh phủ hậu thuẩn, Serie A sắp tập luyện sau Covid-19 - Euro888

Được Chỉnh phủ hậu thuẩn, Serie A sắp tập luyện sau Covid-19 – Euro888

Ông Giuseppe Conte cho biết:

“Bộ trưởng thể thao Vicenzo Spadafora sẽ làm việc với các chuyên gia và hệ thống các giải đấu để tìm hướng đi. Chương trình tập luyện có thể trở lại vào ngày 4/5 với cá nhân và ngày 18/5 với tập thể.

Chúng ta sau đó sẽ cân nhắc các điều kiện để hoàn tất phần còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, chúng ta sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp để bảo đảm sự an toàn ở mức độ cao nhất. Chúng ta yêu các ngôi sao bóng đá và hẳn không muốn họ đổ bệnh”

Mặc dù đã được thông báo về việc tập luyện trở lại như vậy nhưng Serie A hiện nay vẫn chưa thể ấn định ngày trở lại của giải đấu. Tuy nhiên, với việc được Chính phủ hậu thuẩn trong việc này thì việc giải đấu số 1 Italia có thể hoàn thành mùa giải là điều hoàn toàn có thể thực thi trong thời gian sắp tới.

Xem Tin Mới Nhất: Junior Sambia nguy kịch vid Covid-19