Tin tức Covid-19: CLB LASK Linz tại giải VĐQG Áo vừa mới bị mất ngôi đầu bảng xếp hạng sau khi bị ban tổ chức trừ điểm do vi phạm cách ly khi tập luyện.

Đội bóng mất ngôi đầu vì vi phạm cách ly mùa Covid-19 - Euro888

Đội bóng mất ngôi đầu vì vi phạm cách ly mùa Covid-19 – Euro888

Cũng như những giải bóng đá trên khắp châu Âu thì giải VĐQG Áo cũng phải tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian vừa qua các đội bóng được phép tập luyện trở lại để chuẩn bị cho giải đấu có thể quay trở lại trong thời gian sắp tới đây.

Dù được phép quay trở lại tập luyện như các đội bóng đều phải tuân thủ theo quy định khắt khe và nghiêm ngặt của Hiệp hội bóng đá Ao. Theo đó, các đội bóng chỉ được phép tập luyện theo từng nhóm nhỏ và tuân thủ việc giãn cách trong thời gian này.

Tuy nhiên, CLB LASK Linz đã bỏ qua quy định này mà vẫn tiến hành để các cầu thủ của mình tập luyện theo cách bình thường như không có dịch Covid-19 hiện nay. Hành động này của LASK Linz đã bị các đội bóng cùng giải đấu không hài lòng với cách tập luyện của đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng bởi họ cho rằng các cầu thủ của LASK Linz sẽ nắm được lợi thế lớn nếu như tập luyện bình thường so với đội bóng khác.

Hành động của CLB LASK Linz trong thời gian tập luyện vừa qua khiến Hiệp hội bóng đá Áo phải đưa ra quyết định nặng nề để trừng phạt việc coi thường quy định này. Theo đó LASK Linz bị trừ đi 12 điểm trong 2 giai đoạn của giải đấu là giai đoạn trụ hạng và giai đoạn tranh chức vô địch giải đấu.

Đội bóng mất ngôi đầu vì vi phạm cách ly mùa Covid-19 - Euro888

Đội bóng mất ngôi đầu vì vi phạm cách ly mùa Covid-19 – Euro888

Trước khi bị trừ đi 6 điểm ở giai đoạn cạnh tranh vô địch thì LASK Linz đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 27 điểm có được. Tuy nhiên việc bị trừ điểm này khiến họ rơi xuống vị trí thứ 2 khi chỉ còn lại 21 điểm và đang ít hơn Red Bull Salzburg 3 điểm trên bảng xếp hạng. Đây là điều đáng tiếc đối với LASK Linz bởi họ là đội bóng đã thi đấu rất thành công ở mùa giải này khi dẫn đầu bảng xếp hạng gần như cả mùa giải trước sự bám đuổi của đối thủ đại kình địch Red Bull Salzburg.

Tại sân chơi Europa League mùa này LASK Linz cũng đã góp mặt tới vòng 1/8. Tuy nhiên, đại diện bóng đá Áo đã thất thủ 0-5 trước Manchester United ở trận lượt đi trước khi giải đấu phải tạm hoãn lại do đại dịch Covid-19 hoành hành.

Xem Tin Mới Nhất: La Liga sẽ quay lại sớm hơn dự kiến sau Covid-19