Tin tức Covid-19: Cảnh sát Anh có thể sẽ đưa ra án phạt đối với HLV Mourinho khi ông cùng các học trò của mình vi phạm lệnh cách lý và giãn cách xã hội trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Đi tập lúc dịch bệnh Covid-19, Mourinho đối diện án phạt - Euro888

Đi tập lúc dịch bệnh Covid-19, Mourinho đối diện án phạt – Euro888

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành khắp thế giới nói chung và nước Anh nói riêng đã buộc Chính phủ Anh ban hành lệnh cấm tụ đập đông người và tập trung ở nơi công đội nhằm tránh tình trạng dịch bênh lây lan. Mọi công dân đang sinh sống và làm việc tại Anh đều phải tuân thủ quy định giãn cách và cách ly xã hội này trước đại dịch.

Mặc dù thế, HLV của Tottenham là Jose Mourinho đã bất chấp lệnh cấm tụ tập của Chính phủ Anh và ông thầy người Bồ Đào Nha có một buổi đào tạo và huấn luyên cho 3 cậu học trò của mình ở một công việc tại phía Bắc thành phố London. Được biết 3 cậu học trò được HLV Jose Mourinho chỉ dẫn lần này bao gồm: Tanguy Ndombele, Davinson Sanchez và Ryan Sessegnon. Dĩ nhiên, trong buổi tập luyện này cả 3 thầy trò đều đứng rất gần nhau và có những trao đổi trong buổi tập luyện.

Mọi chuyện có thể không hề hấn gì nếu như không có một video clip được chia sẽ trên mạng xã hội về buổi thập của thầy trò HLV Jose Mourinho. Điều này đã vấp phải những chỉ trích từ phía người hâm mộ và cả ban lãnh đạo đội bóng vì hành vi xem thường các quy định của Chính phủ Anh với 3 thầy trò người Bồ Đào Nha.

Đi tập lúc dịch bệnh Covid-19, Mourinho đối diện án phạt - Euro888

Đi tập lúc dịch bệnh Covid-19, Mourinho đối diện án phạt – Euro888

Chia sẽ về hành động này của HLV Mourinho về các học trò của ông thì phát ngôn viên của Tottenham cho biết:

“Tất cả cầu thủ của Tottenham đã được nhắc nhở phải tôn trọng quy định giãn cách xã hội khi tập luyện ngoài trời. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và tôn trọng quy định này”

Với hành động này của mình HLV Mourinho không những bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội hiện nay mà ông thầy người Bồ Đào Nha còn đối mặt với những án phát với chính quyền địa phương. Cụ thể cảnh sát có thể nhắc nhở hành vi phi phạm quy định về giãn cách và cách ly xã hội thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện hoặc có thể vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể nhận những mức phạt về hành chính.

Xem Tin Mới Nhất: Bác sĩ CLB Stade de Reims tự tử sau khi nhiễm Covid-19