Tin tức Covid-19: Các giải đấu bóng đá tại nước Pháp là Ligue 1 và Ligue 2 đều phải hủy bỏ mùa giải 2019/20 do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đến lượt Ligue 1 hủy bỏ mùa giải vì Covid-19 - Euro888

Đến lượt Ligue 1 hủy bỏ mùa giải vì Covid-19 – Euro888

Trong thời gian vừa qua mối quan tâm của không ít người hâm mộ bóng đá thể giới chính là khi nào các giải đấu VĐQG hàng đầu khu vực châu Âu có thể quay trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, sự mong mỏi của người hâm mộ đang dần bị lung lay khi tình hình dịch bệnh vẫn không có nhiều tiến triển trên toàn thế giới cho tới thời điểm hiện nay.

Mới đây nhất Thủ tướng Pháp cũng đã chính thức ra lệnh dừng mọi sự kiện thể thao tại nước này cho tới tháng 9 năm nay. Điều này đồng nghĩa với các giải bóng đá tại Pháp như Ligue 1 và Ligue 2 đều phải kết thúc mùa giải 2019/20 sớm mà không thể tiếp tục hoàn thành mùa giải.

Thủ tường Pháp là ông Edouard Philippe cho biết:

“Các sự kiện thể thao lớn không thể diễn ra trước tháng 9. Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2019/20 không thể tiếp tục”

Đến lượt Ligue 1 hủy bỏ mùa giải vì Covid-19 - Euro888

Đến lượt Ligue 1 hủy bỏ mùa giải vì Covid-19 – Euro888

Trước đó, hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp đã tìm kiếm những giải Pháp để Ligue 1 có thể hoàn thành mùa giải năm nay và theo dự kiến là ngày 17/06 sẽ quay trở lại để hoàn thành. Tuy nhiên với việc Chính phủ Pháp không hậu thuẩn cho việc này cũng khiến mọi kế hoạch của họ bị phá sản.

Hiện nay Liên đoàn bóng đá Pháp và Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp vẫn chưa đưa ra những phát biểu nào trước lệnh cấm của Thủ tướng Pháp là ông Edouard Philippe. Tuy nhiên nhiều khả năng cả 2 bên sẽ có những cuộc họp thống nhất với nhau về những vấn đề liên quan tới việc trao chức vô địch, vé dự cúp châu Âu hay việc lên hạng và xuống hạng trong thời gian tới.

Trước khi giải đấu Ligue 1 bị hoãn do dịch Bệnh Covid-19 thì PSG vẫn đang thống trị giải đấu với khoảng cách lên tới 12 điểm nhiều hơn đối thủ đang xếp sau mình tại bảng xếp hạng. Trong khi đó, ở nhóm cuối của bảng xếp hạng thì Toulouse đang kém khu vực an toàn lên tới 17 điểm trên bảng xếp hạng.

Xem Tin Mới Nhất: Sức khỏe Dybala bị nhiễm Covid-19 vẫn chưa tiến triển