Tin tức Covid-19: Hội cổ động viên của CLB Monchengladbach đã sử dụng chiêu thức độc đáo nhằm tiếp sức cho đội nhà chuẩn bị khởi tranh trở lại sau thời gian nghỉ vì Covid-19.

CVĐ Bundesliga dùng "chiêu độc" tiếp sức đội nhà mùa Covid-19 - Euro888

CVĐ Bundesliga dùng “chiêu độc” tiếp sức đội nhà mùa Covid-19 – Euro888

Như đã biết, Bundesliga là giải đấu đầu tiên trong 5 giải hàng đầu châu Âu đã chính thức thông báo trở lại từ ngày 16/05 tới đây cho phần còn lại của mùa giải 2019/20. Dù vậy, các trận đấu còn lại của Bundesliga đề được thi đấu trên sân khép kín mà không có khả giả nào được phép vào sân theo dõi nhằm tránh tính trạng dịch bệnh lây lan và diễn biến phức tạp hơn.

Mới đây nhất CĐV của CLB Monchengladbach đã nghỉ ra chiêu thức độc đáo để tiếp sức cho đội nhà trong những trận đấu sắp tới của mình. Theo đó, những cổ động viên thường xuyên tới sân Borussia Park theo dõi Monchengladbach thi đấu đã in những hình ảnh của mình lên bia cứng. Sau đó những tấm hình này được dán đầy các khán đài nơi mà Monchengladbach sẽ thi đấu trên sân nhà của mình.

CVĐ Bundesliga dùng "chiêu độc" tiếp sức đội nhà mùa Covid-19 - Euro888

CVĐ Bundesliga dùng “chiêu độc” tiếp sức đội nhà mùa Covid-19 – Euro888

Hiện tại các CLB tại Bundesliga đang tập luyện tích cực để chuẩn bị cho giải đấu sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 16/05 tới đây. Theo dự kiến của ban tổ chức Bundesliga thì giải đấu sẽ được hoàn thành vào ngày 26/06 tháng sau. Sau đó sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi và tập luyện để chuẩn bị cho mùa giải mới năm 2020/21 dự kiến cũng sẽ trở lại ngay trong tháng 8.

Ngoài Bundesliga ra thì những giải đấu hàng đầu châu Âu như Serie A, La Liga hay Premier League cũng đã được phép tập luyện trở lại với hy vọng có thể hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/21.

Tuy nhiên, tại Serie A sau đợt xét nghiệm gần đây của các cầu thủ thì không ít trường hợp đang dương tính với Covid-19 và vẫn đang phải lo ngại cho việc giải đấu quay trở lại.

Tình hình tại Premier League được cho là nhóm cuối bảng xếp hạng hiện không muốn giải đấu quay trở lại khi lo ngại khả năng xuống hạng nếu như mùa giải 2019/20 kết thúc bình thường.

Trong khi đó, La Liga theo những nguồn tin được tiết lộ từ vị HLV của Leganes thì giải đấu số 1 Tây Ban Nha có thể bắt đầu trở lại vào những ngày cuối của tháng 6 tới đây và hoàn thành mùa giải ngay sau đó trong vòng 1 tháng thi đấu.

Xem Tin Mới Nhất: IFAB sửa luật bóng đá vì Covid-19