Tin tực Covid-19: Cựu cầu thủ của Bình Dương – Marko Simic đóng góp 6.000 USD giúp người dân Indonesia vượt qua những khó khăn trong bối cảnh tình dịch dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Cựu sao V-League ủng hộ 6.000 USD chống dịch Covid-19 - Euro888

Cựu sao V-League ủng hộ 6.000 USD chống dịch Covid-19 – Euro888

Từ khi chi tay Bình Dương – Marko Simic chuyển tới Indonesia thi đấu và đã nhận được rất nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ và cũng đã trở thành biểu tượng bóng đá tại Indonesia.

Để đáp lại tấm chân tình này tiền đạo người Croatia đã ủng hộ khoảng 6.000 USD cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Indonesia. Số tiền này được cầu thủ người Croatia gửi tới chường trình “One Heart Against Corona” đang được kêu gọi tại tụ đô Jakarta – Indonesia.

Chia sẽ cho hành động này của mình Marko Simic cho biết:

“Tôi quyết định làm điều này vì Jakarta đã cho tôi nhiều thứ. Đây là lúc tôi phải đóng góp những gì mình đã nhận được. Đây là việc làm xứng đáng”.

Trước đó, tại Indonesia cũng đã ghi nhận một cựu ngôi sao của V-League và từng thi đấu cho Bình Dương là Wander Luiz bị lây nhiễm dịch bênh Covid-19 và đang được điều trị cách ly tích cực hiện nay.

Marko Simic hiện nay đang khoác áo CLB Persija Jakarta gần 2 mùa giải. Ngôi sao người Croatia đã có được tổng cộng 47 bàn thắng sau 64 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng thủ đô tại Indonesia.

Cựu sao V-League ủng hộ 6.000 USD chống dịch Covid-19 - Euro888

Cựu sao V-League ủng hộ 6.000 USD chống dịch Covid-19 – Euro888

Hiện nay giải VĐQG Indonsia vẫn đang tạm nghỉ do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn ra ngày một phức tạp hơn. Hành động của ngôi sao người Croatia ít nhiều cũng sẽ góp phần giúp đất nước “vạn đảo” này đẩy lùi dịch bệnh đang hoành hành.

Trong quá khứ, Marko Simic từng thi đấu cho Bình Dương vào năm 2015. Năm 2016 Marko Simic chuyển tới Đồng Tháp thi đấu trong giai đoạn đầu mùa giải và chuyên tới Long An thi đấu trong giai đoạn lượt về của năm 2016. Tính tại V-League Marko Simic đã ra sân 25 trận đấu và có được 11 bàn thắng trước khi chia tay với bóng đá Việt Nam.

Xem Tin Mới Nhất: Văn Hậu nhận tin buồn vì Covid-19