Tin tức Covid-19: Hôm 21/03 theo giờ Tây Ban Nha, ông Lorenzo Sanz – một cựu chủ tịch của CLB Real Madrid đã qua đời ở tuổi 76 sau 4 ngày điều trị do nhiễm virus corona.

Lorenzo Sanz hồi sinh Real Madrid

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 - Euro888

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 – Euro888

Cách đây 4 ngày cựu chủ tịch của Real Madrid được xác định dương tính với Covid-19 và nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Ông Lorenzo Sanz có tiền sử bệnh tiểu đường và tuổi cao do đó đã không thể chống chọi là được với dịch bệnh và đã qua đời hôm nay 21/03 mới đây.

Con trai của ông là Fernando Sanz đã viết lên những dòng trạng thái sau khi người cha thân yêu của mình qua đời:

“Cha tôi vừa qua đời. Ông ấy không xứng đáng với kết cục này và theo cách này. Một trong những người tốt nhất, dũng cảm nhất và làm việc chăm chỉ nhất tôi từng thấy đã ra đi”

Kể từ năm 1966 cho tới năm 1998 Real Madrid kho hạn danh hiệu ở đầu trường khu vực châu Âu sau khi 6 lần lên ngôi vô địch số 1 khu vực từ những năm 1950 cho tới những năm 60 của thế kể trước.

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 - Euro888

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 – Euro888

Lorenzo Sanz chính thức trở thành chủ tịch của CLB Real Madird từ tháng 11/1995 và đưa đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sang một trang sử mới khi mùa giải năm 1998 Real Madrid chính thức có danh hiệu thứ 7 Champions League sau khi đánh bại Juventus trong trận chung kết lịch sử. Hai năm sau đó cũng dưới thời vị chủ tịch Lorenzo Sanz thì Real Madrid có lần thứ 8 vô địch Champions League và trở thành CLB giàu truyền thống nhất lịch sử giải đấu số 1 khu vực châu Âu ở cấp CLB.

Vị chủ tịch tinh tế

Lorenzo Sanz chỉ có 5 năm nhiệm kỳ tại Real Madrid từ năm 1995 cho tới năm 2000 nhưng dấu ấn của ông để lại cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là rất lớn với 2 danh hiệu Champions League cùng với đó là việc cạnh tranh sòng phẳng tại đấu trường La Liga.

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 - Euro888

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì Covid-19 – Euro888

Đến ngay này nhiều CĐV trung thành của Real Madrid còn tin rằng Real Madrid hiện nay sẽ không là gì nếu như không có Lorenzo Sanz đến và hồi sinh đội bóng từ những năm cuối của thập niêm 90 về trước.

Lorenzo Sanz cũng được xem là một vị chủ tịch tinh tế với con mắt nhìn nhận khách quan. Những bản hợp đồng dưới thời ông Lorenzo Sanz phải kể tới những cái tên như Mijatovic, Ze Roberto, Roberto Carlos, Clarence Seedorf hay Davor Suker… đều là những nhân tố đưa Real Madrid trở lại thời kỳ đỉnh cao của mình và tên tuổi của những cầu thủ này đều nằm trên bản đồ bóng đá thế giới.

Xem Tin Mới Nhất: Juventus có thành viên thứ 3 nhiễm Covid-19