Tin tức Covid-19: Nhà ĐKVĐ V-League thông báo sẽ tạm thời không cắt giảm bớt lương của các cầu thủ của mình giữa đại dịch Covid-19 bất chấp những khó khăn trong thời gian này.

CLB Hà Nội đảm bảo lương cầu thủ giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

CLB Hà Nội đảm bảo lương cầu thủ giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

Tại V-League cũng giống như những giải hàng đầu khu vực hay thế giới đều phải tạm hoãn vô thời hạn trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành hiện nay. Giải VĐQG Việt Nam cũng đã tạm hoãn sau khi mới chỉ diễn ra được 2 vòng đấu và đang ưu tiến cho việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong bối cảnh hiện nay không ít CLB đã phải cắt giảm lương của cầu thủ để giải quyết những vấn đề về mặt tài chính của CLB trong giai đoạn khó khăn này bởi không có trận đấu được tổ chức khiến đội bóng đang bị hao hụt đi doanh thu của mình trong cách lĩnh vực khác nhau.

Mặc dù thế, CLB Hà Nội FC mới đây nhất đưa ra những thông báo của mình trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khi nhà ĐKVĐ V-League sẽ không cắt giảm phần lương của các thành viên và cầu thủ của mình trong thời gian này.

Ông Võ Lê Trung – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T cho biết:

“Với tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra trong 3 tháng trở lại đây, không chỉ riêng CLB bóng đá Hà Nội, nhiều đội bóng khác cũng sẽ chịu những ảnh hưởng nhất định trong hoạt động của mình. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, CLB bóng đá Hà Nội vẫn đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về chế độ lương, thưởng của tất cả thành viên đội bóng”.

CLB Hà Nội đảm bảo lương cầu thủ giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

CLB Hà Nội đảm bảo lương cầu thủ giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

“Trong trường hợp đến hết quý III giải đấu chưa thể quay trở lại, ban Lãnh đạo sẽ nhóm họp để đánh giá lại tình hình và đưa ra quyết định sau” ông Trung cho biết thêm.

Ngoài việc đảm bảo mức lương cho cầu thủ đội 1 cùng cán bộ nhân viên của đội bóng thì CLB Hà Nội cũng sẽ đảm báo tới quyền lợi và duy trì những hoạt động của các đội trẻ khác theo như dự kiến và tính toán ban đầu.

Tại V-League, CLB TP HCM, Thanh Hóa và Nam Định là những CLB đầu tiên tiến hành giảm mức lương cầu thủ từ mức 25 cho tới 50% tùy theo tình hình và diễn biến của đại dịch Covid-19. Ngoài ra, một vài CLB trong nước hiện nay cũng đang tính toán tới việc giảm mức lương cầu thủ để đảm bảo được nguồn tài chính và duy trì sự ổn định của đội bóng.

Xem Tin Mới Nhất: UEFA lại đau đầu việc tổ chức Euro 2020