Tin tức Covid-19: Giải đấu số 1 Scotland là Scottish Premiership đã công bố kết thúc mùa giải sớm vì Covid-19 qua đó Celtic là đội bảo vệ thành công danh hiệu vô địch của mình ở giải đấu.

Celtic lên ngôi vô địch sớm vì Covid-19 - Euro888

Celtic lên ngôi vô địch sớm vì Covid-19 – Euro888

Trong khi bóng đá Châu Âu đang rục rịch ngày trở lại và mới đây nhất Bundesliga cũng đã chính thức trở lại vào cuối tuần vừa qua. Tuy nhiên, không đồng nghĩa với mọi giải đấu sẽ tiếp tục quay trở lại và trong số đó cũng một số giải đấu trong khu vực cũng tuyên bố kết thúc mùa giải sớm.

Mới đây nhất giải Ngoại hạng Scotland là Scottish Premiership cũng đã chính thức thông báo về việc kết thúc mùa giải 2019/20 sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở trong nước vẫn đáng phải lo ngại. Giới chức trách lo ngại các giải bóng đá quay trở lại sẽ ảnh hưởng nhiều tới công tác phòng chống dịch bệnh lây lan.

Trong tuyên bố kết thúc mùa giải 2019/20 thì Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Scotland cũng đã công nhận Celtic là đội lên ngôi vô địch giải đấu sau 30 lượt trận. Tiêu chí cho việc lên ngôi vô địch của Celtic cũng được dựa vào điểm số trung bình qua các vòng đấu theo đó họ mức 2.6667 điểm sau 30 trận. Tính trên bảng xếp hạng Celtic cũng hơn đội xếp sau là Rangers tới 13 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 vòng đấu.

Ở phía cuối của bảng xếp hạng thì Hearts là đội duy nhất phải nhận tấm vé phải xuống giải hạng nhất mùa sau. Sau 30 lượt trận ở mùa giải Hearts mới chỉ có 23 điểm và ít hơn đội bóng đang xếp trên mình là 4 điểm tại bảng xếp hạng Scottish Premiership.

Celtic lên ngôi vô địch sớm vì Covid-19 - Euro888

Celtic lên ngôi vô địch sớm vì Covid-19 – Euro888

Việc Scottish Premiership kết thúc mùa giải sớm theo ghi nhận cũng có tới 81% đội bóng tán thành kết quả kết thúc mùa giải để nhường cho phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 lây lan. Cũng theo Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Scotland thì mùa giải mới 2020/21 có thể bắt đầu ngay từ tháng 8 tới đây theo dự kiến.

Như vậy, với việc Celtic được công nhận vô địch giải đấu Scottish Premiership thì đây là mùa giải thứ 9 liên tiếp đội chủ sân Celtic Park lên ngôi vô địch giải đấu. Đây cũng là điều không có nhiều bất ngờ khi thầy trò HLV Neil Lennon đã thống trị giải quốc nội trong những năm gần đây trước khi Rangers trở lại và tạo thành một trong những thế lực đáng để cạnh tranh ở giải đấu quốc nội.

Xem Tin Mới Nhất:Premier League đã sẵn sàng tái xuất sau Covid-19