Bundesliga lại lao đao vì Covid-19 - Euro888

Tin tức Covid-19: Sau 3 ca nhiễm mới của CLB Cologne gần đây thì Bundesliga lại lao đao khi Liên đoàn bóng đá Đức mới công bố thêm 10 ca nhiễm Covid-19 trong đợt xét nghiệm gần đây nhất.

Bundesliga lại lao đao vì Covid-19 - Euro888

Bundesliga lại lao đao vì Covid-19 – Euro888

Trong khi câu chuyện 3 thành viên của CLB Cologne lây nhiễm Covid-19 chưa lắng xuống và những lo ngại cho việc các giải đấu trong hệ thống bóng đá Đức có thể quay trở lại để hoàn thành mùa giải 2019/20 lại bắt đầu thì mới đây nhất làng bóng đá Đức lại đón nhận thêm một tin không mấy tốt đẹp.

Cụ thể, để chuẩn bị cho việc trở lại của Bundesliga và giải Hạng 2 Đức thì Liên đoàn bóng đá Đức tiến hành lấy mẫu tập trung tất cả các cầu thủ của 36 đội bóng bao gồm Bundesliga và giải Hạng 2 Đức cùng với ban huấn luyện đội bóng để trình lên Chính phủ Đức xin phép cho các giải đấu có thể trở lại hoàn thành mùa giải mới.

Trong đợt lấy mẫu xét nghiệm vừa qua Liên đoàn bóng đá Đức bất ngờ công bố thêm 10 ca dương tính với Covid-19. Các trường hợp lây nhiễm Covid-19 vừa qua đều không có triệu chứng bất thường gì và hiện đã được đưa cách ly và điều trị dịch bệnh.

Với những thông tin mới đây nhất sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc Bundesliga có thể hoàn thành trở lại trong thời gian tới đây dù Bundesliga đang được Chính phủ Đức “bật đèn xanh” cho việc trở lại và hoàn thành mùa giải 2019/20.

Bundesliga lại lao đao vì Covid-19 - Euro888

Bundesliga lại lao đao vì Covid-19 – Euro888

Theo nguồn tin từ Reuters thì Thủ tường Đức là bà Angela Merkel dự kiến sẽ cho nới lỏng việc hạn chế và giãn các xã hội từ ngày 11/05 tới đây. Nếu việc Bundesliga có thể đáp ứng được các yêu cầu về dịch tễ thì giải đấu có thể quay trở lại trong thời gian tới với điều kiện không có khán giả vào sân theo dõi.

“Các bang tại Đức cũng chuẩn bị cho phép Bundesliga được tiếp tục, có thể trở lại từ ngày 15/5, trong điều kiện nghiêm ngặt mà không có khán giả. Ngoài các giải bóng đá chuyên nghiệp, thủ tướng Đức cũng cho phép người dân tham gia các môn thể thao ngoài trời”, Reuters cho biết.

Trước đó, một vài CLB tại Bundesliga đã quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu quay tởi lại. Tuy nhiên, các CLB cũng đều phải theo yêu cầu hạn chế tiếp xúc với nhau và chia ra thành nhiều nhóm nhỏ để tập luyện.

Xem Tin Mới Nhất: Premier League có 6 CLB muốn hủy mùa giải vì Covid-19