Tin tức Covid-19: Kế hoạch trở lại của Premier League đang gặp phải nhiều vấn đề mới khi đợt xét nghiệm vừa qua ban tổ chức giải đấu phát hiện 6 ca nhiễm Covid-19.

Bóng đá Anh lao đao vì Covid-19 - Euro888

Bóng đá Anh lao đao vì Covid-19 – Euro888

Cũng như những giải đấu tại châu Âu hiện nay Premier League đang rục rịch tìm đường quay trở lại sau khi Chính phủ Anh cho phép các CLB có thể tập luyện trở lại từ ngày 19/05 vừa qua. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì ban tổ chức Premier League phải làm các đợt xét nghiệm tập trung đối với cầu thủ và nhân viên đội bóng.

Trong đợt xét nghiệm vừa qua với 748 mẫu xét nghiệp được lấy từ các đội bóng thì trong số này có 6 mẫu dương tính với Covid-19. Ban tổ chức Premier League cho biết đây những mẫu từ cầu thủ hoặc nhân viên đến từ 3 đội bóng khác nhau nhưng từ chối tiết lộ danh tính cầu thủ và câu lạc bộ đang có những ca dương tính với Covid-19.

Với tình hình như hiện nay giải đấu số 1 nước Anh là Premier League đang vấp phải những lo ngại cho việc có thể quay trở lại. Theo như phương án từ ban tổ chức Premier League thì giải đấu có thể quay trở lại vào tháng 6 tới đây nhưng trong bối cảnh hiện nay rõ ràng sẽ là bài toán khó khăn cho công tác chuẩn bị cũng như việc có thể quay lại hoàn thành mùa giải.

Bóng đá Anh lao đao vì Covid-19 - Euro888

Bóng đá Anh lao đao vì Covid-19 – Euro888

Trước đó Premier League từng đưa ra những ý kiến về việc thi đấu trên sân trung lập không có khán giả nhưng cũng vấp phải những ý kiến trái chiều với nhau như nhóm dẫn đầu sợ ảnh hưởng về doanh thu tài trợ quảng cáo trong khi với nhóm cuối bảng xếp hạng lại lo ngại tới việc ảnh hưởng tới cuộc chiến trụ hạng.

Hiện nay, trong những giải hàng đầu ở châu Âu thì chỉ duy nhất Bundesliga đã quay trở lại và hoàn thành được 1 vòng đấu vào cuối tuần vừa qua. Ban tổ chức Bundesliga cũng đã có những biện pháp khắt khe trước khi giải đấu quay trở lại và Premier League hiện nay cũng đang tiến hành học theo những phương pháp trên.

Xem Tin Mới Nhất: Celtic lên ngôi vô địch sớm vì Covid-19