Tin tức Covid-19: Cúp Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 13/6, CLB Serie A cũng ấn định thời gian bắt đầu trở lại vào ngày 20/6 sau thời gian nghỉ do Covid-19.

Bộ trưởng công bố ngày Serie A khởi động trở lại sau Covid-19 – Euro888

Bộ trưởng công bố ngày Serie A khởi động trở lại sau Covid-19 – Euro888

Ông Vincenzo Spadafora –  Bộ trưởng Thể thao Italy đã công bố thông tin này trong cuộc họp giữa Chủ tịch (FIGC) với Ban tổ chức Serie A  và trước báo giới :

“Bóng đá sẽ tái khởi động khi chúng tôi đạt được những điều kiện an toàn phù hợp. Serie A sẽ bắt đầu trở lại từ ngày 20/6. Tôi đã tham khảo ý kiến của Thủ tướng Conte và hy vọng có thể hoàn thành Coppa Italia trong 1 tuần, từ ngày 13 đến 20/6.

Đây sẽ là tin vui cho cả Italia khi các trận đấu sẽ được phát trên dịch vụ công miễn phí. Mong ước của tôi sắp thành hiện thực, đó là cho cả thế giới thể thao bắt đầu lại cùng một lúc”.

Ông Spadafora cũng cho biết : sẽ cách ly toàn bộ đội bóng trong trường hợp có cầu thủ dương tính với COVID-19. Thêm vào đó, ông cũng tiết lộ FIGC từng có kế hoạch B là đá play-off và kế hoạch C là kết thúc mùa giải bằng “thành tích thể thao” nhưng đã quyết định không sử dụng.

Bộ trưởng công bố ngày Serie A khởi động trở lại sau Covid-19 – Euro888

Bộ trưởng công bố ngày Serie A khởi động trở lại sau Covid-19 – Euro888

Serie A nối tiếp Bundesliga, La Liga và Premier League là giải đấu tiếp theo “chốt” thời gian bắt đầu luyện tập trở lại. Chủ tịch FIGC chia sẻ: “Sự trở lại của bóng đá đại diện cho một thông điệp hy vọng của cả nước. Tôi hạnh phúc và hài lòng, đó là một thành công mà tôi chia sẻ với Bộ trưởng Thể thao và với tất cả các thành viên liên đoàn.

Chúng tôi là tổ chức mang trong mình trách nhiệm lớn vì quản lý mọi cấp độ trong giới chuyên nghiệp của Serie A, B, C và cả giải đấu nữ”.

Trước thời gian nghỉ do dịch COVID-19, CLB Serie A đã diễn ra được 26 vòng đấu. Hiện nay, đương kim vô địch Juventus là đội đứng đầu bảng với 63 điểm, đội Lazio đứng thứ nhì với 62 điểm và cuộc đua vô địch giữa hai đội hiện nay vẫn đang diễn ra rất căng thẳng cho chặng đường còn lại.

Xem Tin Mới Nhất: Hai giải hàng đầu Châu Âu ấn định ngày trở lại sau dịch Covid-19