SEA Games 30: Với tư cách của nhà Á quân SEA Games nhưng U22 Malaysia đã thể hiện phong độ nghèo nàn khiến thầy trò HLV Ong Kim Swee phải dừng chân ngay từ vòng bảng SEA Games 30 một cách đầy thất vọng.

SEA Games 30: Bị loại sớm, HLV trưởng U22 Malaysia mất việc – Euro888
SEA Games 30: Bị loại sớm, HLV trưởng U22 Malaysia mất việc – Euro888

Chỉ rơi vào bảng A được đánh giá là khá nhẹ nhàng với U22 Malaysia khi bảng đấu này chỉ bao gồm những tên tuổi không phải là mạnh ở khu vực Đông Nam Á như chủ nhà Philippines, Myanmar, Campuchia hay Timor Leste giúp U22 Malaysia được đánh giá rất cao ngay từ đầu SEA Games 30 với việc cạnh tranh vị trí dẫn đầu bảng A để hy vọng việc chinh phục tấm HCV đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tuy vậy, màn thể hiện của U22 Malaysia tương đối rời rạc khi đội quân của HLV Ong Kim Swee hòa U22 Myanmar ở ngày đầu ra quân, tiếp tới là thất bại trước chủ nhà U22 Philippines và trận thắng trước Timor Leste để bước vào lượt trận cuối cùng với quyền tự quyết của mình.

Tưởng chừng như chỉ phải đối đầu trước U22 Campuchia ở lượt trận cuối là cơ hội để U22 Malaysia khẳng định vị thế Á quân SEA Games của mình và giành quyền đi tiếp nhưng “Bầy hổ” đã bị U22 Campuchia “làm thịt” một cách dễ dàng với thất bại 1-3 qua đó chỉ có được 4 điểm sau 4 lượt trận và sớm dừng bước ngay tại vòng bảng SEA Games 30.

SEA Games 30: Bị loại sớm, HLV trưởng U22 Malaysia mất việc – Euro888
SEA Games 30: Bị loại sớm, HLV trưởng U22 Malaysia mất việc – Euro888

Thất bại đáng hổ thẹn của U22 Malaysia trước U22 Campuchia và sớm bị loại dù được đánh giá rất cao tại bảng đấu khiến cho giới truyền thống Malaysia xem đây là nỗi nhục rất lớn với đội tuyển U22 của họ khi tham dự đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á lần này.

Mới đây nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết hợp đồng của HLV Ong Kim Swee sẽ kết thúc trong tháng 12 này nhưng sau khi xem xét lại với màn thể hiện tại SEA Games 30 này thì Liên đoàn bóng đá Malaysia đã không tiếp tục gia hạn hợp đồng với ông Ong Kim Swee để chấn chính lại công tác đào tạo đội tuyển trẻ của họ cũng như đây sẽ là bài học đắt giá cho U22 Malaysia với hy vọng không để tình trạng đáng thất vọng này xảy ra trong tương lai.

Xem Tin Mới Nhất:  Quang Hải rách cơ đùi, nguy cơ lỡ nghỉ hết SEA Games