Tin tức Covid-19: Bundesliga đưa ra quy định nghiêm ngặt khi bóng đá quay trở lại nhưng Boyata của Hertha Berlin vẫn bỏ quên đi và hôn lên má đồng đội để ăn mừng chiến thắng.

Bất chấp Covid-19 - Boyata vẫn hôn má đồng đội - Euro888

Bất chấp Covid-19 – Boyata vẫn hôn má đồng đội – Euro888

Đêm hôm qua ngày 16/05 giải đấu số 1 nước Đức là Bundesliga chính thức quay trở lại sau khoảng 2 tháng phải tạm hoãn vì Covid-19. Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức đã đưa ra những quy định khắt khe nhắm tránh tình trạng dịch bệnh lây lan khi bóng đá quay trở lại.

Đã có 2 huấn luyện viên tại Bundesliga bị cấm dẫn dắt trận đấu sau khi vi phạm về các quy định về cách ly và Bundesliga cũng khuyến nghị các cầu thủ trên sân không nên ăn mừng bàn thắng như trước mà phải giữ đúng quy định.

Mặc dù thế, dường như việc có được bàn thắng giúp cảm xúc của các cầu thủ trở nên thăng hoa hơn và quên mất đi những khuyến nghị mà Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức đưa ra. Theo đó, trong trận đấu giữa Hoffnheim và Hertha Berlin mới đây nhất là điều minh chứng cự thể nhất khi Dedryck Boyata đã ôm lấy khuôn mặt của Marko Gurjic và hôn lên má người đồng đội của mình sau thắng.

Việc Dedryck Boyata hôn đồng đội vấp phải sự tranh cải lớn về quy định riêng trong mùa Covid-19 hiện nay nhưng may mắn với hậu vệ của Hertha Berlin là việc làm của anh đã không phải nhận án phạt nào. Cụ thể theo Hiệp hội các giải bóng đá chuyên nghiệp Đức thì hành động ăn mừng bàn thắng sẽ không bị phạt thẻ.

Bất chấp Covid-19 - Boyata vẫn hôn má đồng đội - Euro888

Bất chấp Covid-19 – Boyata vẫn hôn má đồng đội – Euro888

HLV của Hertha Berlin cũng lên tiếng bảo vệ học trò của mình khi ông cho rắng:

“Tôi hy vọng mọi người bên ngoài có thể nhìn ra vấn đề. Việc giữ khoảng cách khi ăn mừng chỉ là khuyến nghị. Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 và cho ra kết quả âm tính 6 lần, gần nhất là hôm 15/5. Cảm xúc cũng là một phần của bóng đá. Nếu không có nó, việc thi đấu sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa”.

Trở lại với trận đấu đêm qua thầy trò HLV Bruno Labbadia đã có trận thắng tưng bừng 3-0 trước chủ nhà Hoffnnheim. Chiến thắng này giúp Hertha Berlin tạm vươn lên xếp thứ 11 BXH Bundesliga sau 26 vòng đấu với 31 điểm đang có được.

Xem Tin Mới Nhất:  Harry Kane giúp đội bóng cũ vượt qua khó khăn vì Covid-19