Barcelona chính thức sa thải HLV Quique Setien - Euro888

Tin tức bóng đá: Sau thảm bại 2-8 trước Bayern Munich tại tứ kết Champions League thì không lâu sau Barcelona đã đưa ra quyết định sa thải HLV Quique Setien.

Barcelona chính thức sa thải HLV Quique Setien - Euro888

Barcelona chính thức sa thải HLV Quique Setien – Euro888

HLV Quique Setien được bổ nhiệm ngồi vào chiếc ghế nóng của Barcelona từ hồi đầu năm 2020 để thay thế cho Ernesto Valverde khi không đạt được những kết quả tốt cùng đội bóng. Mặc dù cựu HLV của Real Betis được kỳ vọng với bản hợp đồng có thời hạn là 2.5 năm nhưng những thành quả ông đem về là không nhiều.

Những thành tích của Quique Setien tại La Liga cùng với đó là việc thảm bại 2-8 trước Bayern Munich tại vòng tứ kết Champions League chính là những giọt nước tràn ly khiến ban lãnh đạo đội bóng quyết định về tương lai của mình là việc sa thải vị chiến lược gia này.

Mới đây nhất Barcelona đã đưa ra thông báo về những quyết định của mình một cách ngắn gọn như sau:

“Ban lãnh đạo đội bóng đã thống nhất rằng Quique Setien không còn là HLV đội một nữa. Đây là quyết định đầu tiên trong kế hoạch cải tổ sâu rộng của Barcelona. HLV mới sẽ được thông báo trong những ngày tới”.

Barcelona chính thức sa thải HLV Quique Setien - Euro888

Barcelona chính thức sa thải HLV Quique Setien – Euro888

Trên thực tế, bản hợp đồng của Quique Setien với Barcelona từ hồi đầu năm dù được ký kết là 2.5 năm nhưng có rất nhiều điểm đặc biệt. Đó chính là việc hợp đồng được ký kết theo dạng 6 tháng, 1 năm và 1 năm. Theo đó, tùy thuộc vào thành tích của HLV Quique Setien cùng Barcelona thì đội chủ sân Camp Nou có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Được biết, sau khi sa thải HLV Quique Setien thì ban lãnh đạo Barcelona đã nhắm cái tên để thay thế chính là HLV Ronald Koeman. Ông Ronald Koeman từng có 6 năm thi đấu cho Barcelona trong quá khứ và hiện đang là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Bên cạnh việc thay thế huấn luyện viên để tái thiết lại đội bóng thì Barcelona cũng được cho là sẽ có một cuộc cách mạng lớn về đội hình trong thời gian tới. Không ít những cái tên sẽ được liệt kê vào danh sách thanh lý của đội bóng xứ Catalan trong thời gian sắp tới.

Xem Tin Mới Nhất:  Atletico Madrid thiệt thòi vì Covid-19 trước thềm trận tứ kết