Tin tức bóng đá: Cựu “pháo thủ” Kolo Toure đánh giá cao tài năng của ngôi sao Aubameyang và cho rằng Arsenal nên nỗ lực giữ chân.

Aubameyang là cầu thủ quan trọng và rất nên giữ lại - Euro888

Aubameyang là cầu thủ quan trọng và rất nên giữ lại – Euro888

Gia nhập Arsenal từ tháng 2/2018, đến nay Aubameyang vẫn dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất ở Premier League. Chỉ có tiền đạo cánh Mohamed Salah của Liverpool sánh ngang với cầu thủ 31 tuổi khi có cùng số bàn là 68.

Tầm quan trọng của Aubameyang đã được ghi nhận khi anh được trao băng đội trưởng thay Granit Xhaka từ tháng 11. Tuy nhiên, tương lai lâu dài của cựu thành viên Dortmund đang bị nghi ngờ.

Ở tuổi 30, Aubameyang chỉ còn 1 năm hợp đồng với “Pháo thủ”, đến nay anh vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng mới. HLV Mikel Arteta mới đây thể hiện sự tự tin có thể giữ chân trụ cột số 1.

Kolo Toure là cựu cầu thủ “Pháo thủ” vô địch Premier League mùa 2003/04 với thành tích bất bại. Toure cảm thấy Aubameyang có những đức tính cần thiết để trở thành một thủ lĩnh. Sự góp mặt của người đội trưởng hiện tại sẽ giúp cho Arsenal đi lên.

Trên trang Stats Perform dẫn lời Toure: “Aubameyang là một cầu thủ hàng đầu. Tôi cảm nhận sự trưởng thành của cậu ấy và ngày càng rõ hơn.”

Aubameyang là cầu thủ quan trọng và rất nên giữ lại - Euro888

Aubameyang là cầu thủ quan trọng và rất nên giữ lại – Euro888

“Bạn có thể thấy Aubameyang trong vai trò đội trưởng, một thủ lĩnh, đóng góp nhiều về chuyên môn thế nào. Cậu ấy rất tập trung, luôn chăm chỉ làm việc vì đội bóng. Đó là một đội trưởng, một tấm gương tuyệt vời. Đó là cầu thủ quan trọng và rất nên giữ lại.”

Toure nhận định, Arteta đã thay đổi văn hóa và sự khởi sắc tại Arsenal. Anh cho biết thêm:

“Hàng hậu vệ dâng lên rất cao và các tiền đạo không ngừng gây áp lực cho các cầu thủ có bóng, điều đó thật tuyệt. Về bản sắc, bạn có thể thấy mọi cầu thủ đều nỗ lực 100%. Họ cùng nhau dâng cao, cùng nhau phòng ngự.”

“Khi có bóng, Arsenal có thể tổ chức phản công khủng khiếp dựa trên tốc độ của Aubameyang. Arteta đã mang đến tinh thần đồng đội và tâm lý tốt hơn. Không ai còn có thể thờ ơ với đội bóng.”

Xem Tin Mới Nhất:  Man City đã hoàn tất việc chiêu mộ Issa Kabore