Tin tức Covid-19: Pháo thủ thành phố London sẽ được tỷ phú Stan Kroenke chi một khoản lớn để vượt qua giai đoạn khó khăn về tài chính bởi dịch bệnh Covid-19.

Arsenal được chi viện giữa đại dịch Covid-19 - Euro888

Arsenal được chi viện giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

Đại dịch Covid-19 đã khiến cả thế giới chao đảo về nguồn lực tài chính. Trong bóng đá, không ít câu lạc bộ đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính bởi đại dịch gây nên và Arsenal cũng là một CLB không tránh khỏi những khó khăn này trong bối cảnh hiện nay.

Dù đang gặp không ít những khó khăn về tài chính của mình nhưng Arsenal đã quyết định không cậy nhờ tới nguồn ngân sách hỗ trợ từ Chính phủ Anh mà tự lực cánh sinh để có thể xoay sở trong giai đoạn này. Một vài phương án được đưa ra đó chính là việc yêu cầu BHL đội bóng cũng như cầu thủ giảm đi mức lương đang nhận để chia sẽ lại với nhân viên đội bóng.

Mới đây nhất đích thân HLV Mikel Arteta cũng đã có cuộc nói chuyện với cầu thủ đang thi đấu cho Arsenal, vấn đề tài chính của Pháo thủ đang gặp khó khăn cũng đã được ông thông báo cho các học trò của mình và kêu gọi giúp đỡ đội bóng vượt qua những khó khăn này. Không chỉ thế, HLV Mikel Arteta còn chấp nhận giảm lương cùng với ban lãnh đạo chấp nhận giảm đi 33% lương của mình.

Mặc dù đã có những phương án và thuyết phục cầu thủ của mình nhưng không hẳn toàn đội có được sự đoàn kết gắn bó. Những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng với Arsenal không chấp nhận việc giảm lương và Pháo thủ đã phải cậy nhờ tới ông chủ đội bóng là tỷ phú Stan Kroenke và đã được chấp nhận. Theo đó, tỷ phú người Mỹ sẽ cấp cho Arsenal một khoản tiền lớn để đội bóng có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này của mình.

Arsenal được chi viện giữa đại dịch Covid-19 - Euro888

Arsenal được chi viện giữa đại dịch Covid-19 – Euro888

Hành động của ông Stan Kroenke rất thiết thực để có thể lấy lại được lòng người hâm mộ đội bóng Bắc London bởi ông Stan Kroenke vốn dĩ có tiếng về sự keo kiệt của mình trong những kỳ chuyển nhượng trước đó và luôn bị hội cổ động viên Arsenal chỉ trích nặng nề.

Trong thời gian sắp tới Arsenal dự tính sẽ có cuộc đàm phán lại với cầu thủ để đi tới quyết định giảm lương trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Theo dự kiến ban huấn luyện đội bóng cùng với cầu thủ sẽ giảm đi mức lương là 12.5% còn đối với đội ngủ nhân viên khách thì đội bóng vẫn chi trả đủ ức lương được nhận.

Xem Tin Mới Nhất: Tottenham rút lại quyết định sau những chỉ trích